Wowy và chiến thuật “hút năng lượng tươi sáng”

HLV Wowy đang gây chú ý khi lựa chọn những thí sinh với màu sắc tươi sáng về với đội của mình.

Đến với Rap Việt mùa 2 bằng một hình ảnh kỳ lạ, Wowy dường như cũng đang có những tính toán rõ ràng về màu sắc âm nhạc của đội mình. Chia sẻ trên trang cá nhân, Wowy cho rằng:

“Wowy chỉ hoá thân thành đứa trẻ cùng chia sẻ đồ chơi của mình cho những người bạn của mình và cảm nhận mọi thứ đang diễn ra bằng tâm hồn trong sáng thiện lành của trẻ con để tìm kiếm những thành viên Team Wowy một cách rất Wowy”.

Và dường như đúng thật là như vậy. Wowy, qua từng tập của Rap Việt, đang dần thể hiện những tiêu chí rõ ràng trong việc lựa chọn các chiến binh về đội của mình.

Khúc nhạc vui

Nhìn vào danh sách của đội HLV Wowy, chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu sắc tươi sáng đang được hình thành.

Ở ngay tập 2, Wowy cũng đã đem về cho đội mình 2 cái tên là Night T và Blacka. Đây là một bước đi cần thiết của Wowy, nhất là sau khi anh chưa có được bất kì chiến binh nào tại vòng 1.

Wowy bắt đầu hành trình “đãi cát tìm vàng” của mình với cái tên Night T. HLV Wowy phấn khích với phần trình diễn của Night T và vẫn còn “dư chấn” khi liên tục nhảy múa khi phần thi đã kết thúc: “Wowy biết Night T khá lâu và biết bạn ấy đã cố gắng rất nhiều. Night T là một người luôn nắm lấy cơ hội để đứng trên sân khấu”.

JustaTee cũng khẳng định với Night T rằng: “Anh sẽ tìm cho em một nơi mà em có thể giữ vững được tinh thần lạc quan và đôi khi em còn truyền được cho họ tinh thần đấy để họ có thể sống tốt hơn”.

Và mảnh ghép đầu tiên của team Wowy đã được hình thành.

Với Blacka, Wowy có một chiến binh đặc biệt mạnh và toàn diện. Và hơn thế nữa, là một Blacka rất khác so với những gì cộng đồng Underground từng biết đến. Với bản rap mang tên Sài Gòn Có Em, Blacka thật sự đã tạo nên một “cơn địa chấn” thật sự của Rap Việt mùa 2.

Không giống với những thí sinh đầu tiên còn nhiều hồi hộp, bỡ ngỡ, Blacka trình diễn tự tin, mang đến không khí vui vẻ khi trình diễn một cách thoải mái trên sân khấu. Giám khảo JustaTee cũng chia sẻ rằng mình cảm thấy rất thú vị với màn trình diễn của Blacka: “Hôm nay nhìn thấy Blacka với hình tượng như thế này thật sự choáng ngợp, ngỡ đâu chương trình đang mời khách mời đến trình diễn đấy chứ!”.

Tuy nhiên, ngay sau khi sở hữu được Blacka, Wowy liên tục mang về những thí sinh “một chọn” như Lập Nguyên, Phaos.

Lý giải thắc mắc của nhiều khán giả về những sự lựa chọn của mình, HLV Wowy để lại dòng bình luận trên Facebook: “Ngoài 1 vài thí sinh mạnh để cân bằng team, hầu như năm nay anh muốn mang một sứ mệnh mà Suboi đã từng làm là cho các bạn trẻ có hy vọng cơ hội để Rap Game này có nhiều hạt giống mới.

Nhưng team Wowy không chỉ có thế

Team Wowy ngoài những nhân vật đầy tươi sáng như Blacka, Night T, Lập Nguyên, Phaos còn có bộ khung những người trẻ với phần lyrics sâu như J Jade, Free, Arthur hay TBO.

Khán giả có thể nhận thấy rõ được sự cân bằng đến kỳ lạ này của team Wowy. Đặc biệt hơn, 3 trong số 4 thí sinh này là những thí sinh 1 chọn.

Là người duy nhất chọn Arthur, Wowy cho biết: “Bài nhạc của bạn có rất là nhiều lỗi, nhưng điều đáng quý ở đây là bạn biết được giá trị của con người nằm ở đâu.

Cho nên Wowy nghĩ bạn cần có được cơ hội thứ 2 và đây cũng là cơ hội Wowy thử sức mình để mài dũa thêm 1 viên ngọc cho ra hình ra dáng”.

Đối với J Jade, dựa trên beat gốc là bản nhạc Lòng Mẹ, Tình Cha, bản rap Thái Bình Dương của J Jade đã gây ấn tượng tốt với các HLV. Về phần Wowy, anh cho biết bản thân cảm được những gì J Jade muốn truyền tải. “Em là một người phụ nữ mạnh mẽ, anh rất bất ngờ về câu chuyện của em” – Wowy nói thêm.

Còn với Free, nam rapper mang đến Mùa Đông Và Em với một bài nhạc rất đẹp về tình yêu. Tuy nhiên, đây không phải là thứ thường xuyên xuất hiện ở đội Wowy. Vì thế, ngay sau màn trình diễn của Free, MC Trấn Thành đã phải hỏi lại là: “Vì sao Wowy lại chọn khi mà màu sắc tình yêu chưa xuất hiện nhiều lắm ở đội Wowy?”.

Và Wowy đã trả lời rằng: “Em cảm thấy được tình yêu của bạn dành cho bài nhạc Vì thế, em đã phải chờ đến cuối cùng để xác nhận nó”.

Thí sinh tiếp theo tham gia vào đội Wowy chính là T.B.O với một bản rap mang đậm tính trữ tình và truyền động lực. Chia sẻ về bài hát này, T.B.O cho biết: “Bài hát này truyền rất nhiều sự đam mê trong tình yêu. Để nói về cuộc sống và đam mê thì có rất nhiều điều”.

Tính đến thời điểm hiện tại, đội Wowy đang bị đánh giá là một trong những đội có dàn chiến binh chưa đủ mạnh. Với những quyết định gây khó hiểu của HLV Wowy, dường như nam HLV này cũng đang có những tính toán đặc biệt cho những thí sinh với màu sắc tươi sáng nhưng vẫn không hề kém cạnh về độ sâu của đội mình.

Hãy chờ xem Wowy cùng những học trò của mình sẽ thể hiện như thế nào tại vòng 2 Rap Việt nhé!

 

https://viez.vn/rap-viet-mua-2-wowy-va-chien-thuat-hut-nang-luong-tuoi-sang-FqoPlmFr9Hy1.html