Vừa xong tại Hải Dương: Thêm 6 người ở Cẩm Giàng dương tính

Trưa 23.11, huyện Cẩm Giàng có thêm 6 trường hợp dương tính, trong đó 5 ca liên quan đến Công ty TNHH Điện tử Iriso Việt Nam và 1 ca liên quan đến một bệnh nhân ở xã Cẩm Hưng.

Ảnh minh họa

Các trường hợp dương tính tại Công ty TNHH Điện tử Iriso Việt Nam, khu công nghiệp Tân Trường (Cẩm Giàng) gồm: Anh Đ.V.S. (sinh năm 1999) ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường, công nhân bộ phận sản xuất; chị H.T.H. (sinh năm 2000) ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường và chị H.T.N. (sinh năm 1991) ở thôn Phú An, xã Cao An, cùng là công nhân bộ phận nhựa đúc.

Các chị H. và N. là F 1, anh S. là F 2 của các ca nhiễm tại doanh nghiệp này được phát hiện trước đó. Chị N. cách ly tập trung từ ngày 17.11; chị H. cách ly tại nhà từ ngày 20.11; anh S. cách ly tại phòng trọ từ ngày 21.11.

Những ca dương tính liên quan đến Công ty TNHH Điện tử Iriso Việt Nam là N.N.H.P. (sinh năm 2009) và N.N.A.N. (sinh năm 2020) đều ở thôn Thượng, xã Cẩm Đông. Đây là hai con của một công nhân bộ phận nhựa đúc công ty này được phát hiện dương tính trước đó. Các cháu là trường hợp F 1, cách ly tại nhà từ ngày 21.11.

Đến ngày 23.11, Công ty TNHH Điện tử Iriso Việt Nam có tổng số 15 ca nhiễm và dương tính, trong đó có 13 lao động tại bộ phận nhựa đúc và 2 công nhân bộ phận khác. Liên quan đến công ty này có thêm 4 trường hợp mắc là con, cháu và chồng của các công nhân, người lao động trên.

Huyện Cẩm Giàng cũng ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính là bà L., họ hàng của một bệnh nhân tại xã Cẩm Hưng. Bà L. là F 1 được cách ly tập trung từ ngày 16.11.

Đáng chú ý, cháu P. là học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ. Huyện Cẩm Giàng đã chỉ đạo các địa phương phun khử khuẩn các địa điểm có liên quan, rà soát và lấy mẫu các trường hợp F 1, F 2. Hiện nay, học sinh tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện đã nghỉ học hoặc chuyển sang học trực tuyến như Cẩm Hưng, Tân Trường, Định Sơn, Cẩm Văn, Cẩm Đoài…

 

https://baohaiduong.vn/y-te—suc-khoe/them-6-nguoi-o-cam-giang-duong-tinh-2-187429