Vừa xong: Phó khoa trường Ngoại thương lên tiếng khi bị tố “đụng chạm”, hứa giúp nữ sinh chạy vài trăm triệu để làm giảng viên nhưng lại bùng

Trưa ngày 13/12, xuất hiện 1 bài đăng tự xưng là cựu sinh viên tố giảng viên Ngoại thương có hành vi không đúng mực. Dù bài viết chưa được xác thực nhưng đã thu hút lượng tương tác lớn trên MXH.

Trưa ngày 13/12, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng tự xưng là 1 cựu sinh viên Ngoại thương (tạm gọi H.M) tố giảng viên trường có những hành động như: Hứa chạy tiền cho sinh viên vào làm giảng viên FTU nhưng lại lừa tiền, có hành động không đúng mực với nữ sinh.

Người xuất hiện trong bài đăng là thầy Đ. – Tiến sĩ Quản trị kinh doanh, giảng viên Marketing. Đồng thời, thầy từng là Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quốc tế. Hiện tại, thầy là Phó khoa đào tạo quốc tế của trường ĐH Ngoại thương.

Dù bài đăng được chia sẻ trên trang cá nhân của H.M dưới dạng nick ảo, hoàn toàn 1 chiều mà không có bằng chứng rõ ràng, thế nhưng dân mạng vẫn rất quan tâm.

Theo đó, bài đăng cho hay H.M sau khi tốt nghiệp thì quyết định học lên Thạc sĩ tại trường Ngoại thương. Thầy Đ. hay rủ nữ sinh đi uống cà phê và không ít lần đã có hành vi không đúng mực với H.M. Ngoài ra thầy Đ. còn nhiều lần gửi hình ảnh lẫn tin nhắn không hay.

Thông tin khiến nhiều người chú ý từ bài đăng chưa xác thực là H.M “tố” thầy Đ. hứa giúp sinh viên chạy tiền để làm luận án, xin vào làm giảng viên chính thức tại Ngoại thương với giá khoảng vài trăm triệu. Nhưng vì số tiền quá lớn nên H.M đã đưa cho thầy trước một khoản tiền.

Tuy nhiên sau khi đưa tiền, H.M cho biết thầy Đ. không liên hệ lại. Sau đó thầy giải thích việc chạy suất vào giảng viên gặp khó khăn vì Ngoại thương thay đổi chính sách tuyển.

H.M tiếp tục đợi thầy Đ. thêm vài tháng nhưng vẫn không có hồi âm. Sau cùng, H.M quyết định sẽ đòi lại số tiền này thì bị thầy Đ. nói: “em có làm um lên thì chỉ có mình thiệt chứ vị trí và uy tín của thầy ở trường là vững lắm rồi”.

Cũng trong bài đăng, người tự xưng là cựu sinh viên cho hay nếu thầy Đ. không sớm phản hồi thì sẽ đưa thêm bằng chứng về vụ việc.

Bài đăng nhận được lượng tương tác lớn sau thời gian ngắn đăng tải

Trường ĐH Ngoại thương và thầy Đ. chính thức lên tiếng

Trao đổi với chúng tôi, thầy Đ. cho biết đã nắm được sự việc. Thầy Đ. khẳng định không hề có những việc như những gì nữ sinh H.M chia sẻ. Hiện trường ĐH Ngoại thương đang phối hợp điều tra với cơ quan công an để xác minh sự việc.

Thầy Đ. cho hay: “Đây là nick ảo mới lập từ 1 tháng trước, không hề có thông tin uy tín. Tôi và nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng vào cuộc xác minh xem ai là người đăng và họ đăng với mục đích gì.

Sự việc này không chỉ ảnh hưởng danh dự tôi mà còn liên quan đến uy tín, danh dự của trường Ngoại thương trong mùa tuyển sinh sắp tới. Khoa tôi cũng là 1 trong những khoa hot nhất ở trường. Ngoài sự vào cuộc của công an, tôi cũng sẽ đưa ra thông cáo của riêng mình trên trang cá nhân”.

Liên hệ thêm với phòng truyền thông ĐH Ngoại thương, đại diện trường cho biết đang xác minh sự việc và sẽ thông tin thêm trong thời gian sắp tới.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc này.

Thông báo chính thức của ĐH Ngoại thương về sự việc:

Về nội dung tố cáo một viên chức của nhà trường được chia sẻ qua các trang mạng xã hội và diễn đàn từ đầu giờ sáng nay (thứ hai 13/12/2021), Trường Đại học Ngoại thương khẳng định, luôn dành ưu tiên cao nhất cho 5 đảm bảo:

– đảm bảo môi trường sư phạm,

– đảm bảo kỷ cương học đường và nói không với tiêu cực,

– đảm bảo chất lượng giảng dạy,

– đảm bảo tính chính trực,

– đảm bảo quyền lợi của người học.

Do người đưa thông tin sử dụng tài khoản không xác định được người đăng tải, nên tuy Nhà trường đã nỗ lực liên hệ nhưng vẫn chưa tiếp cận được để trực tiếp tìm hiểu, xác minh các vấn đề liên quan và hướng dẫn các thủ tục theo quy định về khiếu nại… vì vậy, để có thông tin chính xác nhằm bảo vệ quyền lợi của người học (nếu vụ việc có thật) cũng như tránh việc lợi dụng các diễn đàn và trang mạng xã hội để hạ uy tín của cá nhân và tổ chức (nếu vụ việc không có thật), ngoài việc yêu cầu giảng viên có liên quan giải trình bằng văn bản, Nhà trường cũng đã quyết định mời cơ quan công an điều tra, xác minh, làm rõ. Nếu có bất kỳ sự vi phạm nào về phía viên chức do Nhà trường quản lý, Nhà trường sẽ xử lý ngay và xử lý nghiêm.

Theo Tổ quốc

http://toquoc.vn/nong-pho-khoa-truong-ngoai-thuong-len-tieng-khi-bi-to-dung-cham-hua-giup-nu-sinh-chay-vai-tram-trieu-de-lam-giang-vien-nhung-lai-bung-22021131215347338.htm