Vừa lấy được suất của Việt Nam ở AFC, đại diện của Myanmar đã xin bỏ giải

Mới đây 2 CLB thuộc giải VĐQG Myanmar đã chính thức xin rút lui khỏi đấu trường AFC Champions League và AFC Cup 2022.

Theo thông báo mới nhất trên trang chủ LĐBĐ châu Á (AFC), 2 CLB thuộc giải VĐQG Myanmar là Shan United FC và Hantharwady United FC đã xin rút lui khỏi 2 giải đấu cấp châu lục trong năm 2022 là AFC Champions League và AFC Cup.

Theo kết quả bốc thăm, Hantharwady United FC đã được phân vào bảng I của AFC Cup 2022, trong khi Shan United FC sẽ tham dự vòng sơ loại AFC Champions League 2022. Đáng nói suất dự AFC Cup của Hantharwady United FC trước đó thuộc về một đại diện của V-League.

Hantharwady United là hạt giống số 4 ở bảng I của CLB Viettel. Ảnh: AFC.

Cụ thể ở đấu trường AFC Cup, V-League sẽ có 2 suất được tham gia. Tuy nhiên ngoài CLB Viettel thì Nam Định và Thanh Hóa đều từ chối tham dự đấu trường này. Vì thế bóng đá Việt Nam đã chính thức mất suất thứ hai góp mặt tại giải đấu này và đại diện Myanmar là đội thay thế.

Ngoài ra, bảng I của Hantharwady United FC còn có sự góp mặt của đại diện Việt Nam đó là CLB Viettel. Việc đội bóng của Myanmar rút lui sẽ khiến cho bảng I chỉ còn 3 đội bóng. Tính tới thời điểm hiện tại, AFC vẫn chưa đưa ra phương án giải quyết cho vấn đề này.

Do những ảnh hưởng của đại dịch tại Myanmar, LĐBĐ nước này đã phải gửi yêu cầu tới AFC về việc xin rút lui khỏi các giải đấu cấp độ CLB trong mùa giải 2022. Nhiều khả năng AFC cũng sẽ không tổ chức bốc thăm lại để đảm bảo tính công bằng và kết quả của các đội bóng tại bảng đấu khác với đội xếp cuối bảng sẽ không được tính tới.

Nguồn: https://thethao247.vn/392-vua-lay-duoc-suat-cua-viet-nam-o-dau-truong-chau-luc-dai-dien-myanmar-da-xin-bo-giai-d248854.html