U23 Đông Nam Á được tổ chức, U23 Việt Nam có thêm giải chạy đà cho SEA Games

Sân Morodok Techno với trị giá xây dựng là 150 triệu USD sẽ là một trong hai sân của Campuchia đứng ra tổ chức VCK U23 Đông Nam Á 2022 vào tháng 2 năm sau. Đây là cơ hội cho các đội U23, trong đó có Việt Nam cọ xát trước khi bước vào SEA Games 2022 sau đó 3 tháng.

Theo đó, giải U23 Đông Nam Á 2022 sẽ được tổ chức ở Campuchia vào tháng 2/2022. Đây được xem là một giải tiền đề để các đội U23 Đông Nam Á chuẩn bị trước thềm SEA Games 2021 được tổ chức tại Việt Nam sau đó 3 tháng. Thêm vào đó, những đội tuyển U23 như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan cũng xem đây là cơ hội để có thêm sự cọ xát, rèn giũa trước khi thi đấu VCK U23 châu Á 2022 vào tháng 6 năm sau.

Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á, Khiev Sameth nói: “U23 Đông Nam Á sẽ là bước đệm quan trọng để thế hệ tiếp theo của bóng đá khu vực được phát huy năng lực và tài năng. Thay mặt AFF và các thành viên trong liên đoàn, tôi xin cảm ơn Chính phủ và LĐBĐ Campuchia đã đứng ra đăng cai giải đấu”.

Chủ tịch LĐBĐ Campuchia – Sao Sokha chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được tổ chức giải U23 Đông Nam Á ở Campuchia. Cảm ơn LĐBĐ Đông Nam Á đã tin tưởng và giao phí Campuchia tổ chức giải đấu này. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có thể tổ chức giải đấu thành công, an toàn”.

Theo AFF, giải đấu sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến 26/2/2022. Trước đó vào năm 2019, giải đấu này cũng đã diễn ra cũng vào tháng 2 ở Campuchia. Khi đó, Việt Nam đã giành huy chương Đồng chung cuộc.

Địa điểm tổ chức giải sẽ là hai sân Morodok Techno và Prince. Trong đó, sân Morodok Techno được khởi công năm 2013, hoàn thành sau 8 năm với sự tham gia của 340 kỹ sư Trung Quốc và 240 công nhân Campuchia. Campuchia dự kiến sử dụng sân vận động Morodok Techno để tổ chức SEA Games 32 vào năm 2023.

Công trình có thiết kế giống một chiếc thuyền với hai cấu trúc cao gần 99 m ở mỗi đầu, nhằm biểu thị mối quan hệ giữa hai nước do “người Trung Quốc từng đi thuyền tới Campuchia từ hàng trăm năm trước”, Bộ trưởng Du lịch Thong Khon cho biết. Bao quanh sân vận động là một hào nước với đài phun nước, lấy cảm hứng từ đền Angkor Wat mang tính biểu tượng của Campuchia.

Morodok Techno có sức chứa 60.000 người, bao gồm một sân bóng đá chuẩn quốc tế, bể bơi đạt tiêu chuẩn Olympic và một đường chạy. Ngoài ra, sân vận động còn có phòng tập, phòng gym trong nhà, trung tâm thể thao dưới nước và có thể tổ chức các trận đấu bóng gậy, bóng rổ và cầu lông. Kinh phí xây dựng sân vận động này là 150 triệu USD.

Nguồn: https://thethao vn/bong-da/u23-viet-nam/u23-dong-nam-a-duoc-to-chuc-u23-viet-nam-co-them-giai-chay-da-cho-sea-games-tt27262.html