Trung Quốc nhập tịch thành công cựu tiền vệ Wolves đấu Việt Nam

Tiền vệ Dai Weijun được FIFA chấp thuận khoác áo ĐT Trung Quốc. Cầu thủ này từng có thời gian thi đấu ở Anh cho Wolverhampton.

Tờ Sina cho biết FIFA đã gửi văn bản xác nhận Dai Weijun đủ điều kiện khoác áo ĐTQG Trung Quốc. Đây là một tiền vệ tấn công hiện đang thi đấu cho CLB Thâm Quyến. Anh này cũng đã có tên trong danh sách hội quân của HLV Li Xiaopeng cho hai trận đấu với Nhật Bản và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 trở lại cuối tháng này.

Dai Weijun có bản lý lịch khá hoành tráng. Anh sinh năm 1999 tại Hong Kong. Tiền vệ này từng có giai đoạn dài chơi bóng tại châu u. Đầu tiên là tại Oxford United rồi được cho mượn sang Utrecht của Hà Lan. Từ năm 2019 đến 2020, Dai Weijun khoác áo Wolverhampton. Sau giai đoạn này, Dai Weijun trở về Trung Quốc chơi bóng cho Thâm Quyến.

Dai Weijun có hộ chiếu Hong Kong và Anh nên có thể thi đấu cho ĐTQG của cả hai nước. Tuy nhiên. Weijun chọn Trung Quốc là nơi để phát triển sự nghiệp. Cầu thủ 22 tuổi sẽ là phương án chiến lược của HLV Li Xiaopeng cho các trận đấu còn lại tại VL World Cup 2022.

Với tuổi đời còn trẻ, Dai Weijun sẽ được chọn để hướng tới tương lai cùng các lứa cầu thủ sau này của bóng đá Trung Quốc. Tuổi đời của các cầu thủ Trung Quốc hiện tại khá cao, khoảng 30 tuổi với các cầu thủ thường xuyên đá chính.

Trung Quốc đối mặt với nhiều khó khăn trong đợt tập trung tháng 1/2022. Những cầu thủ nhập tịch chưa rõ có trở lại hay không khi họ đã về Brazil trước đó do CLB Quảng Châu thanh lý hợp đồng. Trung Quốc sẽ chạm trán lần lượt với Nhật Bản (27/1) và Việt Nam (1/2).

Nguồn: https://thethao vn/bong-da/doi-tuyen-viet-nam/trung-quoc-nhap-tich-thanh-cong-cuu-tien-ve-wolves-truoc-tran-gap-viet-nam-tt33592.html