Trùm giang hồ vùng giáp ranh ở Bình Dương bị bắt sau hơn 2 năm lẩn trốn

Ngày (15/11), Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để di lý đối tượng Lê Văn Phi (35 tuổi, quê Nghệ An) từ tỉnh Kom Tum về Bình Dương để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Lê Văn Phi đang bị Công an thành phố Dĩ An điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật từ năm 2019. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, sau đó bị bắt giữ tại cửa khẩu Ngọc Hồi, thuộc tỉnh Kon Tum.

Theo cơ quan điều tra, tháng 3/2019, một người dân đến Công ty bất động sản Cường Phát, ở phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An giải quyết việc giao dịch đất đai thì xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhân viên công ty nên bỏ lại xe máy ra về.

Sau đó, người này cùng hai người đàn ông khác đi ô tô quay lại Công ty bất động sản Cường Phát lấy xe máy thì được hướng dẫn đến Công an phường Dĩ An, thành phố Dĩ An để nhận lại.

Đối tượng Lê Văn Phi bị Công an tỉnh Kom Tum bắt giữ (ảnh: CA)

Tuy nhiên, khi cả ba người này đang trên đường đến cơ quan công an thì nhân viên công ty bất động sản gọi điện thoại, kêu quay lại công ty để lấy xe. Vừa đến nơi, cả ba bị một nhóm thanh niên do Lê Văn Phi cầm đầu dùng hu.ng kh.í tâ’n cô ng gây thương tích, trong đó, một người bị tr.ói chở đến bỏ trước trụ sở Công an phường Dĩ An.

Nhận được tin báo, công an đã tiến hành bắt giữ 15 người trong nhóm thanh niên gây án, riêng Phi đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Sau đó, công an phát lệnh truy nã đối tượng Lê Văn Phi.

Được biết, Phi là trùm giang hồ vùng giáp ranh Bình Dương – Đồng Nai – TP.HCM, chuyên bảo kê, đòi nợ thuê và từng có nhiều tiền án, tiền sự về các tội danh: cố ý gây thương tích, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, tổ chức đánh bạc, cưỡng đoạt tài sản./.

Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/trum-giang-ho-vung-giap-ranh-o-binh-duong-bi-bat-sau-hon-2-nam-lan-tron-905207.vov?fbclid=IwAR0JnO1yVX1NnmRhrpDCk6GqQUbafsXAdN9e_CNwErvU6WPvmtQ6t74b7lA