Trấn Thành bị tố cẩu thả khi dẫn show Rap Việt, sai lầm nghiêm trọng đến mức netizen đòi phải xin lỗi

Lỗi sai của MC Trấn Thành trong tập phát sóng mới nhất của Rap Việt khiến netizen vô cùng bức xúc.

Mới đây, MC Trấn Thành đã vướng ồn ào khi sử dụng một cụm từ gây tranh cãi ở tập 14 Rap Việt mùa 2 vừa lên sóng. Ngay lập tức, một fanpage có hơn 200 nghìn người theo dõi đã có bài viết khá dài để chỉ ra lỗi sai nghiêm trọng của nam MC.

Cụ thể, ở tiết mục của mình, 16 BrT đã rap về người bố đã mất và trước đây từng là một thủy thủ sống xa gia đình. Anh chàng đã nhập vai vào người bố và có những tâm sự về cuộc sống đi làm nơi xa trong bản rap Lênh Đênh.

Tuy nhiên, khi kết thúc chương trình, Trấn Thành lại giới thiệu rằng bố của 16 BrT là một “thuyền nhân” chứ không phải là một “thủy thủ”. Bài tố Trấn Thành trên MXH đã chỉ ra đây là lỗi sai nghiêm trọng của nam MC khi “thuyền nhân” là cụm từ chỉ nhóm người nhập cư bất hợp pháp, xin tị nạn tại một quốc gia khác – tiếng Anh là “boat people”. Thuật ngữ “thuyền nhân” thường được dùng tại Việt Nam trong giai đoạn từ những năm 70 đến khoảng đầu những năm 90, để nói về những thế hệ người Việt tị nạn, vượt biên trái phép trên những chiếc thuyền đến một quốc gia khác. Trong khi đó, bố 16 BrT là một thủy thủ – người làm việc trên tàu biển.

“Không rõ là Trấn Thành vô ý hay cố tình sử dụng cụm từ thuyền nhân thay thế cho cụm từ thủy thủ gốc. Nhưng dù vì lý do gì, việc sử dụng cụm từ này với hàm nghĩa sai lệch cho thấy sự hời hợt, thiếu trách nhiệm trong khi dẫn một chương trình lớn, làm sai lệch đi nghề nghiệp của bố thí sinh BrT, thiếu tôn trọng khán giả. Hơn nữa, tiết mục của thí sinh BRT lại rất ý nghĩa, mang tính tri ân sâu sắc!

Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng của Trấn Thành và của cả đội ngũ Rap Việt. Việc tùy tiện nhắc đến từ này – lại còn nhắc sai lệch, không đúng trong một chương trình giải trí giới trẻ như Rap Việt chắc chắn là một sự cẩu thả khó chấp nhận

Làm MC cho một chương trình hàng triệu khán giả, lại có những sai lệch ảnh hưởng đến thí sinh, gia đình, khán giả, đến cả lịch sử, đến cả những người đã khuất. Trấn Thành và đội ngũ sản xuất Rap Việt nên có những chỉnh sửa, chọn lọc, xin lỗi và đính chính rõ ràng!”, chủ nhân fanpage chia sẻ.

Chủ nhân bài viết yêu cầu Trấn Thành xin lỗi

Netizen bức xúc với lỗi sai của Trấn Thành

 

https://doanhnghieptiepthi.vn/tran-thanh-bi-to-cau-tha-khi-dan-rap-viet-sai-lam-nghiem-trong-den-muc-netizen-doi-phai-xin-loi-161221801232536544.htm