Thua lỗ bitcoin, nữ doanh nhân Nghệ An lừa đảo huy động vốn, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

Mặc dù mới bước chân vào lĩnh vực đầu tư tài chính, bitcoin, bất động sản… nhưng Thúy đã huy động đến hàng chục tỉ đồng. Sau đó thua lỗ, Thúy tiếp tục dựng lên các dự án kinh doanh không có thật để lừa đảo.

Chiều 16.11, TAND TP.Đà Nẵng kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Phạm Thị Thúy (32 tuổi, quê Nghệ An, ngụ 35 Lê Bá Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2017 đến tháng 4.2018, Thúy đầu tư tài chính, tiền ảo bitcoin và bất động sản rồi bị thua lỗ. Dù mới tham gia các lĩnh vực này nhưng Thúy muốn huy động vốn để đầu tư nên dùng pháp nhân Công ty TNHH MTV Quảng cáo sự kiện Thanh Thúy (do Thúy làm giám đốc) để kêu gọi nhà đầu tư.

Trong khi đó, từ khi thành lập năm 2017 đến khi bị bắt, công ty của Thúy chỉ thực hiện được 2 sự kiện nhỏ lẻ với tổng giá trị hợp đồng 110 triệu đồng, thậm chí từ năm 2019 không hoạt động kinh doanh.

Mặc dù vậy, Thúy vẫn dựng lên các dự án kinh doanh quy mô lớn như biển hiệu ngoài trời, thi công đèn Led, bảng quảng cáo, lợi nhuận cao từ 15 – 50% trong thời gian ngắn từ 2 đến 6 tháng… để huy động nhiều người góp vốn.

Ban đầu, Thúy dùng tiền người góp sau trả gốc và lãi cho người trước, nhưng sau đó các lĩnh vực đầu tư tài chính, tiền ảo bitcoin và bất động sản đều thua lỗ nên Thúy mất khả năng trả nợ.

Sau đó Thúy chỉ trả tiền lãi, dụ nhà đầu tư để lại tiền gốc để tiếp tục nhận lãi cao.

Thúy bị tuyên phạt 20 năm tù NGUYỄN TÚ

Để tiếp tục huy động tiền của nhà đầu tư, Thúy bịa chuyện đang quảng bá thương hiệu và sân golf cho đối tác nước ngoài, tiếp tục trả nợ cho đến khi vỡ nợ.

Từ tháng 4.2018 đến tháng 3.2020, Thúy lừa 6 người, chiếm đoạt gần 25 tỉ đồng. Thúy mới trả được gần 8,5 tỉ đồng, còn lại nợ hơn 16 tỉ đồng.

Ngoài ra, Thúy còn bị 3 người khác tố cáo lừa đảo với số tiền gần 25 tỉ đồng, nhưng cơ quan điều tra xác định đây là các giao dịch vay mượn dân sự nên hướng dẫn đương sự khởi kiện ở vụ việc khác.

 

https://thanhnien.vn/thua-lo-bitcoin-nu-doanh-nhan-lua-dao-huy-dong-von-chiem-doat-gan-25-ti-dong-post1401874.html