Thanh Hóa: Yêu cầu công dân 4 xã ven biển ‘ai ở đâu, ở yên đấy’

Sau khi liên tiếp ghi nhận số ca mắc trong cộng đồng tăng, huyện Hậu Lộc quyết định nâng cấp độ phòng chống dịch lên cấp độ 4 đối với 4 xã ven biển.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 9/12 đến 16h ngày 10/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 192 bệnh nhân mắc với nhiều ca trong cộng đồng và xuất hiện những điểm dịch mới, trong đó có cả các khu công nghiệp.

Có 165 bệnh nhân phát sinh trong tỉnh và 27 bệnh nhân trở về từ các tỉnh, thành phố khác đang cách ly theo quy định. Một số địa phương ghi nhận nhiều bệnh nhân: Huyện Nông Cống ghi nhận 88 bệnh nhân, trong đó có 13 bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH giày Kim Việt, 22 xã trong huyện đều ghi nhận ca bệnh.

Huyện Hậu Lộc nâng cấp độ phòng chống dịch lên cấp độ 4 tại 4 xã, yêu cầu người dân “Ai ở đâu, ở yên đấy”

Huyện Yên Định ghi nhận 22 bệnh nhân (bệnh nhân có ở 12 xã, trong đó có 17 bệnh nhân lây nhiễm trong huyện, 5 bệnh nhân về từ các tỉnh thành phố phía Nam). Tại TP Thanh Hóa ghi nhận 14 bệnh nhân, 10 xã phường ghi nhận có ca bệnh. Đặc biệt, huyện Hậu Lộc có thêm 22 bệnh nhân mới.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc thực hiện phong tỏa, cách ly tạm thời và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo cấp độ 4 đối với xã Hưng Lộc, Minh Lộc, Ngư Lộc, Hải Lộc.

Kiểm soát chặt chẽ tại các chốt đảm bảo “Nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Theo đó, thực hiện phong tỏa, cách ly tạm thời và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo cấp độ 4 quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/ 2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch” đối với địa bàn các xã: Hưng Lộc, Minh Lộc, Ngư Lộc, Hải Lộc kể từ 12h00’ ngày 10/12 đến 12h00’ ngày 17/12. Yêu cầu người dân “Ai ở đâu, ở yên đấy”; lực lượng chức năng thường trực tại các chốt bảo đảm “Nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Đồng thời khuyến cáo, mọi người dân hãy theo dõi chặt chẽ thông tin từ ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương mình, tiếp tục nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ y tế để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

https://suckhoedoisong.vn//thanh-hoa-yeu-cau-nguoi-dan-4-xa-ven-bien-ai-o-dau-o-yen-day-169211210171212861.htm