Thanh Hóa: Công ty vừa có 4 công nhân thương vong do rơi từ trên cao phát hiện 12 ca dương tính

Chiều 7/12, tại Công ty giày da Kim Việt (Thị trấn Chuối, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá) phát hiện 12 ca dương tính bằng phương pháp test nhanh.

Ngay trong đêm lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức test nhanh tất cả công nhân đang làm việc tại công ty để nhanh chóng sàng lọc tránh lây lan ra cộng đồng.

Khoảng 21h ngày 7/12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Nông Cống đã phát đi thông báo, yêu cầu tất cả các xã, thị trấn khẩn trương yêu cầu công nhân Công ty giày da Kim Việt đến trạm y tế xã để khai báo y tế và test nhanh; riêng công nhân thuộc 4 dây chuyền: Hoàn chỉnh 4P1, Đế gia công 2, Đế gia công 3, Đế gia công 8 đến Trạm Y tế để lấy mẫu PCR và thực hiện cách ly tại nhà. Việc lấy mẫu PCR và test nhanh cho toàn bộ Công ty giày da Kim Việt phải hoàn thành ngay trong đêm nay.

Công ty TNHH Giầy Kim nơi vừa phát hiện 12 ca dương tính

Ông Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho biết: “Tối nay vừa test nhanh vừa lấy mẫu PCR của công nhân mấy dây truyền mà chiều nay test có người dương tính. Đối với các dây chuyền công ty đã có người dương tính thì mai cho nghỉ và cách ly tại nhà. Còn đêm nay vẫn lấy mẫu PCR và mai mới có kết quả”.

Công ty dày da Kim Việt có khoảng 7.500 công nhân, hiện đã hoàn thành tiêm mũi 1; mũi 2 đã tiêm được hơn 1.000 thì xảy ra sự cố 4 người tử vong và tạm thời dừng lại.

Tính từ 16h ngày 6/12/2021 đến 16h, ngày 7/12/2021, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá ghi nhận 97 bệnh nhân mắc  mới, trong đó có 51 bệnh nhân phát sinh trong tỉnh và 46 bệnh nhân trở về từ các tỉnh, thành phố khác đang cách ly theo quy định./.

 

https://vov.vn/xa-hoi/thanh-hoa-phat-hien-12-ca-duong-tinh-cong-ty-giay-da-kim-viet-910127.vov