Thắng giòn giã Trung Quốc ngày mùng 1 Tết, tuyển Việt Nam được “lì xì” cả tỷ đồng

Đội tuyển quốc gia nam Việt Nam đã nhận được số tiền thưởng 3,6 tỷ đồng sau chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Đúng mùng 1 Tết Nguyên đán (1/2 Dương lịch), tuyển Việt Nam “xông đất” bằng trận đấu gặp Trung Quốc thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo có chiến thắng lịch sử ở vòng loại này khi hạ Trung Quốc với tỷ số 3-1.

Ba bàn thắng của Hồ Tấn Tài, Nguyễn Tiến Linh và Phan Văn Đức giúp đội nhà có thắng lợi tưng bừng ngày đầu năm mới. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của một đội bóng Đông Nam Á ở vòng loại cuối World Cup.

Ngay sau chiến thắng này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã xuống sân Mỹ Đình chúc mừng và “lì xì” thầy trò HLV Park Hang Seo.

Và vào chiều nay (11/2), tại Văn phòng Chủ tịch nước, ông Lê Văn Kiểm, Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch HĐQT công ty Golf Long Thành đã trao tặng đại diện đội tuyển 3,6 tỷ đồng. Ông Lê Văn Kiểm chúc đội sức khoẻ, tiếp tục thi đấu tốt tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, mang vinh quang về cho thể thao nước nhà.

Trước đó, tại chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đội tuyển nữ vào chiều ngày 10/2, ông Lê Văn Kiểm đã thay mặt Uỷ ban Olympic Việt Nam trao tặng tập thể đội 3,6 tỷ vì thành tích xuất sắc giành vé vào VCK World Cup 2023.

Bóng đá nước nhà trải qua những ngày đầu năm mới với những chiến công hiển hách của các đội tuyển quốc gia nam và nữ. Đó là bệ phóng để kỳ vọng vào năm 2022 với nhiều sự bứt phá ở các giải đấu lớn; đặc biệt là SEA Games 31 được tổ chức ngay trên sân nhà.

Nguồn: https://webthethao vn/bong-da-viet-nam/thang-gion-gia-trung-quoc-ngay-dau-nam-moi-tuyen-viet-nam-duoc-li-xi-36-ty-dong-1SNcGsanR.htm