TDO Kwan: Mảnh ghép cuối cùng của đội Rhymastic có gì?

TDO Kwan và phần so sánh tạo nên dấu ấn của anh tại vòng 1 Rap Việt mùa 2.

TDO Kwan mang đến sân khâu Rap Việt mùa 2 bản rap mang tên Ước Mơ Của Mẹ dựa theo sample Lớn Rồi Còn Khóc Nhè và đã thành công trong việc trở thành mảnh ghép cuối cùng của HLV Rhymastic. Chia sẻ về quyết định chọn TDO Kwan, Rhymastic cho biết:

“Rhymastic hiện nay chỉ còn đúng 1 slot duy nhất cho team của mình và phải wow khi nghe bạn trình bày ca khúc này, nó như có một sự lôi kéo.

Và cuối cùng, Rhymastic không thể cưỡng nỗi phải bấm chọn bạn, bạn xứng đáng là mảnh ghép cuối cùng của team Rhymastic”.

Binz tuy không còn quyền lựa chọn do đã đủ thành viên, tuy nhiên vẫn dành một cú đạp cho TDO Kwan. Nhận xét về phần trình diễn này Binz chia sẻ: “Từ đầu đến giờ có rất nhiều bạn dùng chữ rất hay, rất thâm sâu nhưng mà nếu mà nói về sự so sánh thì đến bây giờ anh nghĩ cái sự so sánh của em là sáng giá nhất”.

Và câu nói của Binz không phải là một câu nói suông, càng không phải là một câu nói đãi bôi để chiêu mộ người tài về với đội của mình. Binz hoàn toàn có đủ dữ kiện để nhận xét như vậy.

TDO Kwan đã khéo léo lồng ghép điểm mạnh về compare (so sánh – PV) đặc trưng của các battle rapper vào sản phẩm dự thi của mình.

Và đó đều là những chi tiết rất đắt, nếu không muốn nói là “sáng nhất” của chương trình tại vòng Chinh phục Rap Việt mùa 2.

“Dù có khe hở mẹ luôn che chở trước những lời xấu như mũi dao đang đâm con”,

“Bao nhiêu sóng gió bão táp cuộc đời luyện cho con bàn tay sắt thép như người sói”

Đây có lẽ là kỹ năng khiến Rhymastic đã phải phân vân rất lâu để quyết định có nên mang TDO Kwan về với đội của mình hay không. Với Rhymastic, tên tuổi của anh được biết đến cũng chính nhờ kỹ thuật compare trong battle diss và metaphor (ẩn dụ – PV) trong nhạc gangz.

Anh hoàn toàn hiểu rõ được TDO Kwan đang có gì, và anh có thể làm gì với những thứ đó. Và ngay sau khi TDO Kwan tung ra một punchline với bộ scheme (bộ từ) về tập vở: “Bao nhiêu CHỮ dang dở đang ở trên trang VỞ với áp lực thì con vứt ở LỀ”, Binz đã đốc thúc Rhymastic hãy chọn bạn.

Tiếp sau đó, TDO Kwan tung ra liên tục những câu punchline để thu hút những cái đạp chọn từ các HLV. Đây được xem như là thói quen của các battle rapper để hạ gục đối thủ của mình.

“Con biết mình nên khẳng định bản thân chứ không cần phải phủ định bản ngã”, “Muốn được ánh đèn sân khấu sáng soi và làm cho cái tên mình thật sáng giá” hay “Phải có một cái đầu luôn ngẩng cao/Nhưng không được chìm như là Titanic”, TDO Kwan đã sắp xếp những hình ảnh và sự so sánh này liên tiếp với nhau như những “cú đấm” để chốt hạ bài dự thi của mình.

Tiếp tục sau đó là những bars chứa đựng nhiều chất văn, và người được ví như Vũ Trọng Phụng của Rap Việt là Rhymastic đã bị thuyết phục và bấm chọn.

“Cho dù có tâm hồn luôn bay cao/ Nhưng chân vẫn phải ở mặt đất” và “Từ búp măng non đã được rèn giũa và giờ đứng trong hàng ngũ của đoàn tre xanh” đã chốt hạ phần dự thi chất lượng của TDO Kwan, đồng thời mang nam rapper này về với đội chủa HLV Rhymastic

Giám khảo LK cũng nhận xét thêm: “Anh muốn cho em thêm điểm cộng vì phần trình bày của em rất rõ ràng từ chất giọng đến cách em chuyển đổi trạng thái và sử dụng năng lượng vừa đủ để làm cho cái chất giọng đó tôn lên được cung bậc cảm xúc trong bài hát”.

Và sau khi đã được về với đội của một HLV rất am hiểu mình, TDO Kwan sẽ rất khó lường ở những vòng sau của Rap Việt mùa 2.

 

https://viez.vn/tdo-kwan-manh-ghep-cuoi-cung-cua-doi-rhymastic-co-gi-SizFyXZOVLkT.html