Sofia: Công khai kỷ vật duy nhất mà mẹ để lại trước khi mất

VieZ đã liên hệ với Sofia để hiểu hơn về câu chuyện cũng như cảm xúc của nữ ca sĩ trên sân khấu!

Là một trong ba ca sĩ hỗ trợ tại Rap Việt mùa 2, Sofia đã gây ấn tượng với khán giả bởi chất giọng dày, đầy cảm xúc cũng như có thể “cân” được đa dạng các thể loại nhạc khác nhau. Sofia còn được biết đến là con của cố ca sĩ Kim Loan.

“Không chỉ đi nghe mẹ hát mà còn là trợ lý tí hon của mẹ”

Cố ca sĩ Kim Loan là người ảnh hướng đến Sofia nhiều nhất cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp ca hát. Ngay từ khi còn nhỏ, Sofia đã thần tượng mẹ của mình. Khi đó, cô luôn mong muốn sau này lớn lên phải làm ca sĩ giống mẹ. Cô rất thích cảm giác được đứng trên sân khấu và bùng cháy giống mẹ đã từng.

Lúc nhỏ, Sofia không những theo dõi mà còn đi theo mẹ đến trường quay. Ngoài việc đi theo để nghe mẹ hát, Sofia còn là một trợ lý tí hon của mẹ cô. Khoảng thời gian đó, nữ ca sĩ còn nhỏ nhưng cô đã phụ giúp được nhiều thứ khi mẹ đi diễn.

Một kỷ niệm đáng nhớ với Sofia là lần khoe với các bạn học của mình rằng mẹ được lên ti-vi. Thế nhưng các bạn trong lớp không ai tin lời Sofia, cho rằng cô nói dối vì thời điểm đó không phải dễ dàng gì làm được việc này. Lớn lên, Sofia mới hiểu việc được lên ti-vi rất khó nên cô càng tự hào hơn về những gì mẹ đã làm.

Mỗi lần cùng mẹ đi show, cô đều ngồi bên dưới nghe mẹ hát. “Nhưng có đôi khi tôi cũng chạy lên sân khấu giật mic hát lúc mọi người đang nghỉ trưa tập luyện. Vô tình tôi còn được bầu show để ý chất giọng của mình” – Sofia kể.

Ngoài ra nữ ca sĩ cũng học hỏi được rất nhiều điều. Lời nhận xét của HLV hay những góp ý chỉ dạy của anh chị đi trước đã giúp Sofia rất nhiều để phát triển bản thân hơn trên con đường ca hát.

Đặc biệt chính Trấn Thành là người đã đưa ra lời khuyên quý báu và chỉ dẫn tận tình cho Sofia khi cô mới chập chững bước vào nghề.

“Dù bệnh nặng nhưng mẹ không bỏ sót bất cứ ngày thi buổi tập nào của tôi”

Thời điểm tham gia một cuộc thi ca hát cũng là lúc bệnh của mẹ Sofia trở nặng. Điều này khiến nữ ca sĩ cảm thấy áp lực và bản thân cô cũng chưa đủ kinh nghiệm so với các thí sinh còn lại.

Nhưng mẹ là nguồn động lực lớn nhất của Sofia mỗi lúc cô muốn từ bỏ. Mẹ luôn ở bên và nói với nữ ca sĩ: “Thôi kệ đi con, cứ cố gắng hết sức mình là được. Vì mẹ chỉ cần thấy con trên sân khấu thôi là đủ rồi không cần con phải mang danh hiệu gì về cho mẹ hết”.

Trước đó cũng vì muốn con tự học và tập luyện từ nhỏ nên mẹ Sofia rất ít khi hướng dẫn cô hát. Mãi đến thời gian cô đi thi, mẹ mới ở bên cạnh, chỉ dạy và góp ý cho cô sau mỗi đêm thi. Sofia xúc động: “Thật sự bây giờ tôi rất muốn được quay lại khoảng thời gian đó. Nó rất ý nghĩa đối với tôi”.

Khi nữ ca sĩ đứng trên sân khấu biểu diễn cũng là lúc cô thấy mẹ mình hạnh phúc nhất. Vào những buổi tập, mẹ Sofia luôn đứng bên dưới ngắm nhìn con gái với niềm tự hào. Dù bệnh tình ngày càng trở nặng nhưng không thể nào ngăn bước chân của mẹ Sofia đến trường quay chăm sóc và cổ vũ cô.

Cô tâm sự rằng mẹ của cô không bỏ sót bất cứ đêm thi nào mặc dù phải đi rất xa và chờ đến tận khuya tại trường quay. Nhưng lúc nào mẹ Sofia cũng luôn nở nụ cười rất tươi và hạnh phúc khi mỗi ngày được đồng hành cùng con trong cuộc thi.

“Mẹ ra đi đột ngột lúc tôi đang bóp ống trợ thở”

Thứ duy nhất mà mẹ Sofia để lại cho cô trước khi mất, đó là trái tim. Là sự yêu thương, quan tâm và chăm sóc cũng như niềm tự hào mà mẹ Sofia dành cho cô.

Sau khi đoạt giải quán quân của cuộc thi đó thì ngày mà Sofia rời xa mẹ càng gần. Khoảng thời gian cuối cùng bên mẹ, nữ ca sĩ cảm thấy rất ngắn ngủi. Giây phút đó cô thậm chí còn không được nói chuyện với mẹ lần cuối vì mẹ ra đi rất đột ngột.

Nữ ca sĩ nhớ lại: “Khoảnh khắc đó tôi đang bóp trợ thở cho mẹ của mình trên chuyến xe đưa mẹ về nhà. Hình ảnh ấy đã in sâu vào tâm trí của tôi và chắc hẳn mãi mãi tôi sẽ không quên được”.

Trong phần trình diễn của Xám tại tập 4 Rap Việt mùa 2, MC Trấn Thành bắt gặp và chia sẻ câu chuyện xúc động của Sofia dù cô đã cố giấu khiến các vị HLV, BGK và khán giả lặng người.

Sofia cho rằng: “Tôi cảm thấy lúc đó bản thân bị đọng lại và không dám suy nghĩ quá nhiều vì tôi còn phải tiếp tục hỗ trợ cho các bạn thí sinh.

Nhưng anh Trấn Thành lại bắt gặp được và chia sẻ câu chuyện của tôi. Chính vì vậy mà tôi đã không thể kìm nổi cảm xúc khi nỗi nhớ mẹ ùa về ngay trên sân khấu”.

 

https://viez.vn/doc-quyen-sofia-tiet-lo-ky-vat-duy-nhat-ma-me-de-lai-truoc-khi-mat-XVSx7oa4UrFk.html