Sáng 18.11, Hải Dương thêm 9 ca dương tính, trong đó có 3 ca cộng đồng là công nhân trong khu công nghiệp

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sáng 18.11, Hải Dương ghi nhận 9 ca dương tính.

Trong đó có 6 trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung tại TP Hải Dương và Cẩm Giàng; 3 ca dương tính được phát hiện thông qua sàng lọc cộng đồng gồm 2 người quê ở Thanh Hà và 1 người ở Cẩm Giàng, đều là công nhân Công ty TNHH Điện tử Iriso Việt Nam (khu công nghiệp Tân Trường).

3 trường hợp ngoài cộng đồng này là các anh N.V.N. (sinh năm 1990) ở xã Thanh Hải (Thanh Hà). Ngày 16.11, anh N. nghỉ ở nhà không đi làm do có biểu hiện ho, sốt. Ngày 17.11, anh N. ra Trạm Y tế xã Thanh Hải làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó đã được lấy mẫu xét nghiệm PCR và cho kết quả khẳng định dương tính. Sau anh N., anh Đ.H.T. (sinh năm 1996), quê ở Thái Bình, trọ tại thôn Phú Xá, xã Tân Trường (Cẩm Giàng) và anh N.H.Q. (sinh năm 1992) ở thôn Lập Lễ, xã Thanh Hồng (Thanh Hà) cũng tự đi xét nghiệm, cho kết quả nghi ngờ. Sau đó được lấy mẫu lại xét nghiệm PCR và khẳng định dương tính.

Theo Báo Hải Dương

https://baohaiduong.vn/y-te—suc-khoe/sang-1811-hai-duong-them-9-ca-duong-tinh-trong-do-co-3-ca-cong-dong-la-cong-nhan-186894