Rapper nước ngoài “bóc” thí sinh Rap Việt đạo nhái bị netizen cà khịa cực gắt, MCK và Tez “ngồi không cũng dính đạn”

Loạt ồn ào vẫn tiếp tục bủa vây Rap Việt mùa 2 ngay từ vòng đầu tiên.

Trong tập 5 Rap Việt mùa 2, ngoài Lil’Wuyn, phần thi của Dlow cũng nhận được nhiều sự chú ý từ các rap fan. Bản rap Lucky Boy dựa trên bài hát gốc BlackJack đã gây sốt khi thu về 4 chọn cũng như “cơn mưa lời khen” đến từ giám khảo và HLV. Thậm chí, một bộ phận khán giả còn nhận xét rằng tiết mục của Dlow bùng nổ hơn cả phần thi của Lil’Wuyn.

Vừa trở thành “ngôi sao đang lên” của Rap Việt, Dlow mới đây lại bất ngờ vướng phải nghi án đạo nhái. Theo đó, dân tình tìm ra câu rap trong phần thi của anh chàng: “Everybody rap like that. Everybody wanna make a track like that” y đúc lời trong bản rap Mumble Rapper Vs Lyricist của một rapper người nước ngoài hoạt động trên YouTube tên Vin Jay. Bên cạnh đó, cả 2 cũng sử dụng fast flow trong sản phẩm này.

Dlow đang bị cho đã “đạo nhái” sản phẩm của Vin Jay

Chưa dừng lại ở đó, đích thân “chính chủ” – nam rapper Vin Jay – đã vào tận phần trình diễn của Dlow và tỏ ý không hài lòng: “Flow và lyrics ở đoạn 1:11 nghe rất ư là giống luôn đó!”. Sự việc như “giọt nước làm tràn li”, làm thổi bùng lên những tranh cãi và chỉ trích dữ dội dành cho nam rapper thuộc team Rhymastic.

Nhiều trang cộng đồng cũng rầm rộ đưa tin về việc đích thân rapper Vin Jay để lại bình luận không hài lòng dưới phần trình diễn của Dlow

Netizen không bỏ qua cơ hội “cà khịa” Dlow bằng nhiều ngôn ngữ từ châm biếm, mỉa mai cho đến xúc phạm khá nặng nề. Bên cạnh đó, toàn bộ chương trình Rap Việt cũng bị cư dân mạng “ném đá dữ dội” khi liên tiếp dính đến ồn ào liên quan đến 2 chữ “đạo nhái”: hết rapper Lập Nguyên team Wowy bị bảo “đạo” HIEUTHUHAI của King Of Rap cho đến ồn ào “căng cực” xoay quanh việc sử dụng trái phép artwork của họa sĩ nước ngoài và mới đây nhất chính là Dlow.

Đáng chú ý, nhiều ý kiến còn “triệu hồi” MCK và Tez của mùa 1 Rap Việt để chỉ trích. Theo đó, nhiều người cho rằng tất cả các phần trình diễn của Tez đều có nét tương đồng với 1 rapper nổi tiếng người Hàn Quốc có rap name BeWhy, còn bản rap Mình Đồng Da Sắt mà Tez dùng trong vòng 1 để chinh phục HLV Wowy lại bị nghi ngờ giống concept bài Shark In A Pool của Superbee.

MCK cũng là cái tên thứ 2 “nằm không cũng dính đạn” khi netizen “đào mộ” lại ồn ào về việc bản rap Giàu Vì Bạn, Sang Vì Vợ có phần tương đồng với SICKO MODE của Travis Scott. Netizen cũng cho rằng các bình luận với nội dung trái chiều đều bị phía công ty sản xuất xóa hết.

Tuy nhiên cũng có một vài ý kiến bênh vực Dlow và chỉ ra nam rapper team Rhymastic chỉ lấy cảm hứng từ rapper nước ngoài chứ không phải đạo vì vẫn khác về cấu trúc, nhịp cũng khác hẳn nhau. Trong khi Vin Jay dùng “fast flow” từ đầu đến cuối thì Dlow chỉ sử dụng sau verse 1 mà thôi, “fast flow” cũng không phải là “đặc sản” của bất kì ai.

Nhiều ý kiến cũng chỉ ra việc các rapper cả trong nước lẫn quốc tế mượn các lyrics của nhau, đặc biệt là của các “tiền bối” lão luyện như 2pac, Eminem,… là chuyện rất bình thường, không hiếm thấy trong giới Underground.

Một số ý kiến lại bênh vực Dlow, cho rằng anh chỉ lấy cảm hứng từ Vin Jay chứ không hề “đạo nhái” gì ở đây

 

https://doanhnghieptiepthi.vn/rapper-nuoc-ngoai-boc-thi-sinh-rap-viet-dao-nhai-bi-netizen-ca-khia-cuc-gat-mck-va-tez-ngoi-khong-cung-dinh-dan-161212011120037033.htm