Rap Việt sau vòng Chinh Phục: Đội nào “bá” nhất?

Đội hình của các vị HLV hiện tại, Binz và Wowy đang có 10 thí sinh, đôi oan gia Karik – Rhymastic đồng đều 9 chiến binh.

Giống mùa Rap Việt trước, sau vòng Chinh phục, khán giả truyền hình lại được thấy một “thế trận” không đồng đều khi đội của Wowy và đội của Binz có số thành viên nhiều hơn so với hai huấn luyện viên còn lại. Nhưng tất nhiên, số lượng không đảm bảo độ “chiến”…

Để phục vụ nhu cầu tranh luận của khán giả trong và ngoài cộng đồng rap, dưới đây là những nhận định cơ bản về đội hình thành viên của bốn huấn luyện viên sau vòng Chinh phục.

Team HLV Binz – Tìm về những tiếng lòng

Đội của Binz bắt đầu được gây dựng vào thời điểm hơi muộn, khi thí sinh đầu tiên được Bigcityboi lựa chọn là Cà Nâu ở giữa tập 2.

Nhưng đội của Binz cũng là một trong hai đội tận dụng quyền được “dôi” thêm thành viên thứ 10, khi nữ rapper xinh đẹp với nghệ danh Kellie cùng tiết mục đậm chất nữ được chính anh là huấn luyện viên duy nhất “nhấn bàn đạp”.

Trong 10 thành viên này, chỉ có 3 người được duy nhất Binz chọn là Kellie ở tập 6, D.Kid ở tập 2 và Pjpo ở tập 3.

Ở ba người này có điểm chung là có nhịp flow mạnh, phảng phất trong đó cách ngắt nhịp đặc trưng mà Binz nắm rất rõ. Đây có khả năng sẽ là 3 rapper được ưu tiên để gửi gắm vào những cuộc đấu thú vị, giúp “bung hết chất mình” và bước tiếp sau vòng Đối đầu.

Nhưng nếu để nhận diện “chất” mà team Binz hướng tới, hẳn đó là những lời chạm tới tiếng lòng. Nón vàng của Binz trong vòng Chinh phục đã được gửi đến hai thí sinh là Seachains và Sol7.

Ở Seachains ta được thấy một tiết mục đậm chất rock mang tên Cảm nhận, và ở Sol7 là một Back to hometown mang hơi hướng old school, nhưng cả hai tiết mục đều cho thấy đúng độ sâu nội tâm của các thí sinh. Và việc giành được Sol7 có thể xem là một “thành tích” của Binz qua vòng đầu đầy khó khăn.

Sẽ tương đối khó đoán hướng đi của Binz ở vòng Đối đầu, bởi với đội hình này, anh có nhiều khả năng để sắp xếp, lựa chọn đội hình, thể hiện sự ưu tiên của mình cho một số thí sinh.

Đội Rhymastic – hình vuông hoàn hảo

Nhìn vào hình ảnh ở trên, có thể thấy đội Rhymastic là một hình vuông 3×3 hoàn hảo, khi cả 9 thí sinh được anh tuyển chọn đều là 9 chàng trai

Tất nhiên, để đạt được sự hoàn hảo này, “Thiện âm thanh” đã phải nếm mùi đau thương khi hai lần anh chọn nữ thí sinh thì Mai Âm Nhạc và V# đều tuột khỏi tay, và những bạn nữ khác thì chắc là… không hợp gu của anh.

9 thí sinh ở trên cũng được sắp xếp rất đều, khi ở mỗi hàng ngang ta đều thấy một tên tuổi mạnh ở một số lĩnh vực khác nhau. Ở hàng ngang đầu tiên, ta thấy 16 BRT – rapper “đồng đội” của 16 Typh với khả năng rap trên nhịp trap rất tốt.

Ở hàng ngang thứ hai, chúng ta có B-Wine với khả năng viết lời “siêu cấp”, sản xuất ra những bài rap đầy sự thâm sâu. Và ở hàng ngang cuối, chúng ta có một Lil Wuyn được Rhymastic dùng “nón vàng” để giành lấy với khả năng “đóng tune” cực đỉnh.

Thành viên cuối cùng thuộc về đội của Rhymastic – TDO Kwan là sự bổ sung để khẳng định phong cách mà Rhymastic muốn đẩy mạnh không chỉ ở trong cuộc thi mà còn ở ngoài thị trường âm nhạc.

TDO Kwan cùng Mai Ngô ở tập 1 có thể được xem là những bổ sung cho lứa rapper mới mà V-Pop đang cần: lời nhạc văn minh, phong cách lịch sự và vẫn không hề mất đi sự “bụi bặm” trong âm nhạc.

Với đội hình này, Rhymastic sẽ không gặp khó khăn để thiết kế những tiết mục đẳng cấp phục vụ khán giả. Cái khó của Rhymastic giờ đây chỉ là – làm sao để anh chọn đúng người cho chức vô địch, khi chính anh có quá nhiều “con bài” mạnh trong team?

Team Wowy – Rõ mục đích rồi ư?

Là huấn luyện viên đã “rèn đúc” một Dế Choắt rõ màu phong cách, để rồi chúng ta được thấy một nhà vô địch Rap Việt với tất cả ánh hào quang và sự tôn trọng, Wowy bước vào vòng Chinh phục với chiếc cúp đầy tự tin.

Sự tự tin đó bị biến mất ngay sau tập 1, khi chiếc cúp đó không giúp cho Wowy kiếm được thí sinh nào cả. Và đến tập 2, chúng ta thấy chiếc cúp đó biến mất; “lão đại” cũng dường như thay đổi bản thân khi sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để giành lấy thí sinh.

Có tới 5 thí sinh được duy nhất Wowy chọn, và cả 5 thí sinh này đều có một điểm chung trong tiết mục của mình: đó là những bài rap về những chủ đề bình dị – tình cảm gia đình, bạn bè, những xúc cảm của tình yêu.

Việc “đóng đinh” phong cách của Wowy khiến các huấn luyện viên khác cũng rất biết ý, nhường cho anh ấy những thí sinh đúng theo ý muốn.

Lập Nguyên – một trong 5 thí sinh được duy nhất Wowy “nhấn bàn đạp”

Khi phải bước vào công đoạn tranh giành, Wowy cũng rất biết lựa chọn câu chữ để nâng cao giá trị bản thân và khéo léo bác bỏ sự thuyết phục của người khác.

Tài năng đó của Wowy được thể hiện rõ nhất khi với chiếc nón vàng trên tay, anh đã giành được một trong những gương mặt “hot” nhất dàn thí sinh mùa này là Blacka, để lại sự tiếc nuối vô bờ bến cho Rhymastic.

Đội hình 10 người của Wowy nhìn qua hoàn toàn không có sự cân bằng, khi tên tuổi của Blacka dường như “choán” hết chín thí sinh còn lại.

Nhưng các huấn luyện viên có lẽ rất nên dè chừng đội của Wowy, bởi biết đâu chính những thí sinh mà Wowy đang sở hữu sẽ lại chính là người được cứu nhiều nhất.

Đội Karik – “Âm nhạc không chỉ để nghe…”

Với Mai Âm Nhạc, âm nhạc không chỉ để nghe, âm nhạc còn là… “music”. Với Seachains, âm nhạc cũng là để “nghe, thấy, ngửi, nếm, chạm” như chính cậu đã thể hiện trong “Cảm nhận” – tiết mục duy nhất được Karik gửi gắm nón vàng và may mắn tận dụng thành công.

Mai Âm Nhạc dự kiến sẽ mang tới một thứ âm nhạc “cháy” hơn nhưng không kém phần giải trí, vì giờ bạn đã ở đội của
Karik là huấn luyện viên tính toán nhiều nhất trong vòng Chinh phục của “Rap Việt” mùa 2. Trong đội của anh có hai thí sinh nữ là Mai Âm Nhạc và Sidie để thuận tiện cho việc bắt cặp; hai thí sinh rap love đầy cảm xúc là Xám và Killic để thuận tiện cho việc bắt cặp; hai thí sinh biết kết hợp nhạc rap với các phong cách khác là Seachains và Shanhao để thuận tiện cho việc bắt cặp; và ba “quái vật” trong giới underground là 2Can, Coldzy và Freaky cũng để… thuận tiện cho việc bắt cặp.

Sự tính toán quá nhiều này thực ra đã làm khó Karik. Trong tập cuối, anh là huấn luyện viên kỹ tính nhất, phải đến thí sinh cuối cùng mới chọn được về đội.

Anh cũng là người “ôm cục tiếc” lớn nhất vòng Chinh phục, khi để vuột mất “quái vật” mang tên Lil Wuyn về đội của huấn luyện viên Rhymastic.

Những nhận định sớm

Tuần tới, vòng Đối đầu của “Rap Việt” mùa 2 sẽ diễn ra. Với những gì đã diễn ra ở vòng Chinh phục, những dự đoán này có tính chất tham khảo tương đối.

5 thí sinh nữ từ đội của Binz, Wowy và Karik đều sẽ được tạo cơ hội để đi tiếp với những cặp đấu cho thấy rõ khả năng của họ, nhưng kết quả có thể sẽ không được hạnh phúc khi sẽ có ít nhất một thí sinh nữ phải rời cuộc chơi.

Là người ôm nhiều tiếc nuối, Karik và Rhymastic sẽ sẵn sàng cứu một trong các thí sinh bị loại đến từ đội của Binz.

Ở chiều ngược lại, đội của Karik và Rhymastic sở hữu những thí sinh mà có thể Wowy đang rất muốn, như chính anh cũng đã bày tỏ ở những phút giây cuối của tập 6.

Những trận “đại chiến” chắc chắn sẽ phải diễn ra. Kịch tính cao nhất sẽ ở đội của Karik – nơi có quá nhiều sự cân bằng.

Trong khi đó, Rhymastic – con người ưa thích những sự “hoành tráng” hẳn sẽ không ngần ngại cho những người giỏi nhất gặp nhau với hy vọng ba huấn luyện viên còn lại sẵn sàng “cứu” lấy thí sinh của mình. Mọi thứ sẽ diễn ra để đảm bảo rằng bốn thí sinh được huấn luyện viên trao nón vàng đều xứng đáng với chặng đường phía trước.

Và với những điều hứa hẹn ở trên, ắt hẳn, chúng ta sẽ có một vòng Đối đầu cực kỳ khốc liệt. Bởi như chính tên của tiết mục mà các huấn luyện viên và giám khảo mang tới, Đây là Rap Việt!

 

https://viez.vn/rap-viet-sau-vong-chinh-phuc-doi-nao-ba-nhat-8HfgtI8DgVpP.html