Rác thải tràn ngập các bãi biển ở huyện đảo ngọc của Hải Phòng

Được ví như “đảo ngọc” của Hải Phòng, nhưng nhiều xã đảo ở huyện Cát Hải đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng, rác thải ngập khắp các bãi biển.

Xã đảo Hoàng Châu, huyện Cát Hải (Hải Phòng) là nơi có cảnh quan, bãi biển trải dài thơ mộng, nhưng nhiều năm nay, dọc bãi biển lại tràn ngập rác thải gây ảnh hưởng lớn đến mỹ quan bờ biển cũng như đời sống người dân.

Tuyến đê biển từ thị trấn Cát Hải đến xã Hoàng Châu, huyện Cát Hải (Hải Phòng) luôn xuất hiện các bãi rác thải.

Rác thải xuất hiện ở khắp nơi dọc tuyến đê biển.

Rác chủ yếu là bao nilon, chai, ly nhựa… ứ đọng trên bờ biển.

Rác nổi lềnh phềnh trên mặt biển.

Theo lãnh đạo UBND xã Hoàng Châu, huyện Cát Hải, tình trạng rác thải nhựa xuất hiện ở dọc tuyến đê biển của địa phương là do thủy triều lên mang rác thải từ nơi khác đến và do một số tàu thuyền không có chỗ đổ rác nên ngư dân đổ trực tiếp xuống biển.

Cũng theo lãnh đạo xã Hoàng Châu, hàng tháng UBND huyện Cát Hải phát động tổng dọn vệ sinh một lần nhưng cũng không xuể vì rác thải từ nhiều nơi đổ về.

Rác thải khiến ngành du lịch tại đây bị ảnh hưởng không nhỏ, nhiều du khách bỏ về khi thấy bãi tắm có quá nhiều rác thải.

Những vật dụng gia đình bị bỏ xuống biển rồi tấp vào bờ biển Hoàng Châu.

Đủ loại rác thải xả ra bờ biền khiến nơi đây trở nên nhếch nhác, bẩn thỉu.

Dọc các bờ kè chắn sóng vào mỗi buổi chiều, du khách có thể dễ dàng bắt gặp cảnh người dân vô tư đổ thẳng rác thải xuống biển.

Rác thải đủ chủng loại nhưng chủ yếu là rác thải nhựa, túi nilon,… dạt vào bờ tạo thành quang cảnh nhếch nhác, ô nhiễm môi trường.

https://vtc.vn/hai-phong-rac-thai-tran-ngap-cac-bai-bien-o-huyen-dao-cat-hai-ar647822.html