Quất cảnh bonsai ghép gỗ lũa giá hàng chục triệu hút khách ở xứ Thanh

Nắm bắt được xu hướng ngày càng ưa chuộng dòng quất bonsai, các tiểu thương buôn cây cảnh dịp Tết đã nhập về các loại cây quất trong những lọ hoa, bình gốm hay hốc đá, ghép gỗ lũa, có giá trị lên tới cả chục triệu đồng cho mỗi gốc cây.

Những năm gần đây, một số nhà vườn đã cho ra thị trường một kiểu quất ghép với gỗ lũa vô cùng độc đáo. Cây quất được phối cùng những khúc gỗ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật phục vụ người chơi cây cảnh Tết.

Quất cảnh bonsai ghép gỗ lũa hút khách trên phố Thanh Hoá

Theo ghi nhận của Phóng viên, tại tuyến phố Nguyễn Duy Hiệu, TP Thanh Hoá được nhiều tiểu thương trưng bày các mẫu quất cảnh với dáng độc đáo. Trong đó, dáng cây quất bonsai ghép gỗ lũa gây tò mò, thu hút nhiều lượt khách “xuống tiền”.

Một chủ vườn cho biết, gỗ lũa là phần lõi ở gốc cây cổ thụ khô sau khi bị chết. Đặc trưng của gỗ lũa là rất cứng và không bao giờ bị mối mọt xâm hại. Cũng theo các chủ vườn, để đánh giá một cây quất ghép gỗ đẹp dựa trên nhiều tiêu chí, nhưng chủ yếu vẫn là dáng cây, nghệ nhân thường mất từ 2 – 5 năm.

Để tạo tác ra một tác phẩm quất ghép gỗ lũa ưng ý đòi hỏi nhà vườn phải có con mắt và kinh nghiệm. Gỗ lũa kết hợp với cây quất cảnh tạo ra một điều khác biệt, từ hình gỗ tới dáng quất được phối kết hợp hài hòa đẹp mắt. Trồng cây quất nhỏ cạnh tảng gỗ, rồi uốn nắn theo quá trình phát triển của cây để có được thế đẹp, độc, lạ.

Quất bonsai ghép gỗ lũa dáng to được định giá từ 10 -20 triệu đồng/cây

Mỗi cây quất gỗ lũa được cho là đẹp phải có nhiều yếu tố, về hình dáng, về kích cỡ, về các loại quả trong cây phải có quả chín, quả xanh và có hoa để đại diện cho tài lộc.

Hiện tại, giá bán quất bonsai dao động từ 700.000 đồng đến 20 – 30 triệu đồng/cây, tùy vào tuổi thọ, kích thước của cây quất và chất lượng của khúc gỗ cũng như vẻ đẹp tổng thể của toàn bộ tác phẩm.

Trao đổi với Phóng viên, người bán hàng cho biết, việc chăm sóc cho những cây quất ghép gỗ lũa yêu cầu đặc biệt hơn so với cây quất cảnh trồng thông thường. Trong đó, việc tưới nước và bón phân phải phù hợp với từng cây để đảm bảo cây phát triển tốt cùng với thân gỗ lũa và tạo đúng thế như người trồng mong muốn.

Thị trường quất cảnh trong những ngày qua trên dọc nhiều điểm bán ở thành phố Thanh Hóa đang thu hút người dân tới mua trong dịp tết cận kề.

Một số hình ảnh quất bonsai ghép gỗ lũa trên phố Thanh Hoá:

Gỗ lũa là rất cứng và không bao giờ bị mối mọt xâm hại

Một cây quất ghép gỗ đẹp dựa trên nhiều tiêu chí

Nghệ nhân thường mất từ 2 – 5 năm để tạo hình một cây quất ghép gỗ

Nhiều người tiêu dùng lựa chọn “xuống tiên” khi chọn được dáng cây vừa ý

Việc chăm sóc cho những cây quất ghép gỗ lũa yêu cầu đặc biệt hơn so với cây quất cảnh trồng thông thường

Nhiều nhà buôn phải sử dụng xe cẩu để “ship hàng” cho khách

 

https://congluan.vn/quat-canh-bonsai-ghep-go-lua-hut-khach-o-xu-thanh-post177856.html