Quang Hải bị SofaScore chấm điểm giá trị tấn công… 0 điểm sau 4 trận đấu cùng Pau FC

Theo chấm điểm mới nhất từ trang SofaScore, Quang Hải gần như không đến giá trị nào trên mặt trận tấn công cho Pau FC trong 4 trận đấu đầu tiên.

Thống kê này đến từ Sofascore, một trang web thống kê về bóng đá nhận được sự tin cậy từ giới chuyên môn. Theo đó, Quang Hải đã được Sofascore thống kê và chấm điểm khá kỹ sau 4 trận đấu. Cụ thể, điểm số trung bình của Quang Hải là trên 6,5 điểm. Anh khá mờ nhạt trong khâu tấn công của Pau FC.

Cụ thể theo Sofascored, giá trị tấn công (bàn thắng, kiến tạo, dứt điểm trúng đích) của Quang Hải trong 4 trận đã qua là bằng 0. Duy chỉ có chỉ số dứt điểm trung bình/trận, Quang Hải đạt 0,3. Ở các thông số liên quan đến chuyền bóng, Quang Hải khả quan hơn. Anh có trung bình 17,5 lần chạm bóng/trận; 1,3 đường chuyền tạo cơ hội/trận; tỷ lệ chuyền bóng chính xác/trận là 69%.

Tuy nhiên, Quang Hải lại đạt 1 thông số mà không ai ngờ. Theo Sofascore, Quang Hải đạt tỷ lệ qua người thành công/trận là 100%, với trung bình 0,3 lần/trận. Ở góc độ phòng ngự, trung bình/trận, Quang Hải cắt bóng 1 lần, tắc bóng 0,3 lần, tranh bóng thành công 0,3 lần.

Tất nhiên, Quang Hải không phải là mẫu cầu thủ thích “AQ bản thân”. Anh hiểu rằng những đóng góp của mình với Pau FC là rất khiêm tốn. Sự động viên duy nhất dành cho Quang Hải là việc anh được HLV Didier Tholot tạo điều kiện ra sân cả 4 trận đầu tiên trong màu áo Pau FC tại Ligue 2. Hai trong số bốn trận đấu đó, Quang Hải đá chính. Tổng thời gian mà Quang Hải ra sân cho Pau FC đến hiện tại là 188 phút, với trung bình 47 phút/trận.

Xét về mốc thời gian thi đấu cho một CLB ở châu Âu, không một cầu thủ Việt Nam nào được như Quang Hải. Ngay cả đó là tiền bối Lê Công Vinh hay những đồng đội cùng thời như Nguyễn Công Phượng, Đoàn Văn Hậu.

Cũng liên quan đến Quang Hải và Sofascore, cầu thủ này đang cài số lùi về điểm trung bình sau mỗi trận. Thất bại 0-3 trước Sochaux hay nói rộng hơn là chuỗi 4 trận bết bát của Pau FC (2 thua 2 hoà) không phải trách nhiệm của riêng Quang Hải mà đó là trách nhiệm của tất cả cầu thủ của CLB cộng thêm vai trò huấn luyện của Didier Tholot.

Hiện tại, đoàn quân HLV Didier Tholot sớm đối diện với nguy cơ phải đua trụ hạng. Ở vòng đấu tiếp theo (00h00 ngày 28/8), Pau FC sẽ phải làm khách trên sân của Quevilly – đội bóng có phong độ không tốt khi mới chỉ sở hữu 3 điểm sau 4 vòng. Hy vọng Quang Hải sẽ được trao cơ hội thi đấu và có thể để lại những dấu ấn tích cực hơn so với 4 trận đã qua.

Song với riêng Quang Hải, những màn trình diễn vừa qua vẫn chưa đúng với 100% khả năng mà tiền vệ này sở hữu. Chắc chắn, Quang Hải sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để cạnh tranh suất đá chính và khẳng định vai trò của mình ở CLB.

Nguồn: https://sports442.com/ligue-1/310-quang-hai-bi-sofascore-cham-diem-gia-tri-tan-cong-0-diem-sau-4-tran-dau-cung-pau-fc-d220029.html