Quả Bóng Vàng Việt Nam đổi đời sau khi ra châu Âu: Thu nhập khủng vượt xa Quang Hải ở Pháp

Thương vụ Quả Bóng Vàng Việt Nam – Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha thi đấu cho Lank FC đang gây chú ý mạnh trong những ngày qua. Mới đây nhất, mức lương kỷ lục của thủ quân Đội tuyển Việt Nam đã được tiết lộ với giá trị vượt xa hợp đồng Quang Hải – Pau FC.

Sáng ngày hôm qua 22/8, thủ quân Đội tuyển nữ Việt Nam – Huỳnh Như đã đáp chuyến bay sang châu Âu để đầu quân cho Lank FC. Theo xác nhận từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bản hợp đồng này có thời hạn tới tháng 6/2023, tức 1 năm chứ không phải 2 năm như những tin đồn trước đó.

Các đồng đội ở ĐT Việt Nam tiễn Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha.

Vì hợp đồng giữa Huỳnh Như – Lank FC là một thỏa thuận cho mượn nên đội bóng này sẽ không mất phí chuyển nhượng cho thủ quân ĐT Việt Nam. Tiền đạo 30 tuổi sẽ được CLB của Bồ Đào Nha đảm bảo mọi điều kiện ăn tập, sinh hoạt cũng như thời lượng thi đấu trong thời gian thi đấu ở châu Âu. Được biết, mức lương của Huỳnh Như lên tới 1.500 euro/tuần (~200 triệu VNĐ/tháng). So với thu nhập trung bình của bóng đá nữ Việt Nam, con số này là “đáng mơ ước” đối với mọi cầu thủ nhưng hoàn toàn xứng đáng sau những gì mà Quả Bóng Vàng Việt Nam 2021 đã thể hiện.

Huỳnh Như được xem là cầu thủ nữ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam với 3 lần liên tiếp giành danh hiệu Quả Bóng Vàng (2019, 2020, 2021).

Được biết, phía Lank FC đã liên hệ với Huỳnh Như từ năm 2020 để đưa tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam sang châu Âu thi đấu, Dù vậy vì những khó khăn của dịch bệnh, bản hợp đồng này phải tới 2 năm sau mới có thể hoàn tất. HLV Mai Đức Chung trong một phát biểu mới đây đã không giấu nổi sự tiếc nuối. Nhà cầm quân 73 tuổi khẳng định việc Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển bóng đá nữ Việt Nam trong tương lai. Nếu thương vụ này diễn ra sớm hơn, rất có thể Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ không chỉ dừng lại ở 1 cái tên có cơ hội ra nước ngoài thi đấu.

Giới chuyên môn cũng đặt ra những so sánh giữa 2 thương vụ Huỳnh Như – Lank FC và Quang Hải – Pau FC. Theo đó, dù được xem là ngôi sao xuất sắc nhất bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại nhưng Quang Hải vẫn bị giảm phần lớn thu nhập sau khi sang Pháp. Nếu ở lại V-League, tiền vệ sinh năm 1997 có thể nhận được xấp xỉ 10 tỷ VNĐ/năm từ lương, thưởng, tiền lót tay và các hợp đồng quảng cáo,… Trong khi đó ở Pau FC, Quang Hải chỉ được trả tối đa 300.000 euro/mùa (~7 tỷ VNĐ) và gần như không có khoản thu nhập nào khác.

Nguồn: https://www.techz.vn/179-822-1-qua-bong-vang-viet-nam-doi-doi-sau-khi-ra-chau-authu-nhap-khung-vuot-xa-hop-dong-quang-hai-pau-fc-ylt570964.html