Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Bình

Trong chuyến công tác tại Quảng Bình, ngày 17/11, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình thăm, động viên ngư dân Quảng Bình, các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng và Làng trẻ em SOS Đồng Hới…

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho người dân phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn.

Thăm và động viên ngư dân phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, Phó Chủ tịch nước đã nghe đại diện chính quyền địa phương và ngư dân báo cáo, trao đổi về nghề biển cũng như tình hình khai thác hải sản hiện nay. Toàn phường có hơn 250 tàu thuyền khai thác hải sản, trong đó có hơn 200 tàu công suất trên 90CV đánh bắt xa bờ. Bình quân tổng sản lượng thủy sản đạt hơn 6.500 tấn/năm, mang lại thu nhập khá cao cho ngư dân. Chính quyền phối hợp với Bộ đội Biên phòng đẩy mạnh tuyên truyền các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, ngư dân cũng cam kết và thực hiện các quy định. Tuy vậy, dịch và giá nhiêu liệu tăng cao trong thời gian gần đây đã ảnh hưởng đến nghề cá và ngư dân, nhất là giá hải sản giảm sâu.

Đánh giá cao lĩnh vực phát triển kinh tế biển của địa phương, Phó Chủ tịch nước biểu dương ngư dân Quảng Phúc nỗ lực vượt qua khó khăn, bám ngư trường để sản xuất, mang lại thu nhập gia đình. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nhưng phần lớn tàu cá địa phương thường xuyên ra khơi vừa khai thác thủy sản, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước mong muốn ngư dân tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, sáng tạo trong sản xuất để nghề biển ngày càng phát triển. Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm và sát cánh hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân vươn khơi cũng như sớm tháo gỡ những khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm, chế độ bảo hiểm cho ngư dân, nâng cấp cơ sở hạ tầng nghề cá.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Đít (Đồng Hới, Quảng Bình).

Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng và thương binh hạng 1/4 ở thành phố Đồng Hới, Phó Chủ tịch nước gửi lời tri ân sâu sắc đến những hy sinh, mất mát của các mẹ và gia đình thương binh; đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước, nhân dân đời đời ghi nhớ sự hy sinh, công lao đóng góp to lớn của các mẹ và gia đình thương bình, liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Sự hy sinh cao cả đó đã góp phần làm nên trang sử hào hùng của dân tộc, của Quảng Bình quê hương “Hai giỏi”.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm thương binh hạng 1/4 Ngô Thanh Huân (Đồng Hới, Quảng Bình).

Chiều 17/11, Phó Chủ tịch nước đến thăm, tặng quà tại Làng trẻ em SOS Đồng Hới. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao mô hình SOS Đồng Hới là mô hình toàn diện nên cần tính toán về nguồn lực lâu dài. Tại đây, Phó Chủ tịch nước đề nghị chính quyền địa phương cần chú ý hoàn thiện các công trình chăm sóc sóc trẻ, nghiên cứu, vận dụng và huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng mô hình hoàn chỉnh hơn. Theo Phó Chủ tịch nước, đây là mô hình có ý nghĩa xã hội nên đề nghị tỉnh Quảng Bình nhân rộng mô hình, có một trung tâm SOS của riêng Quảng Bình để có thêm mái nhà cho trẻ em mồ côi.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm làng trẻ em SOS Đồng Hới (Quảng Bình).

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Đoàn công tác đến dâng hương tại đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đường 20 Quyết thắng ở huyện Bố Trạch; viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch…

 

https://baotintuc.vn/chinh-tri/pho-chu-tich-nuoc-vo-thi-anh-xuan-tham-lam-viec-tai-tinh-quang-binh-20211117173854836.htm