Nữ sinh ở Nam Định đi trên đường bị doạ đánh, 1 nam sinh đi ngang qua nhanh trí ứng cứu nhận “cơn mưa” lời khen

Không có nam sinh này ứng cứu, có lẽ nữ sinh trên sẽ gặp nguy hiểm.

Bạo lực học đường vẫn luôn là vấn nạn nhức nhối ở một số trường học. Việc bạo hành học sinh ở dạng tinh thần lẫn hành động đều đáng bị lên án, tuy nhiên không ai cũng sẵn sàng đứng lên bảo vệ nạn nhân. Có không ít trường hợp thấy cảnh bạo lực trên đường nhưng cả người lớn lẫn học sinh xung quanh không ai dám lên tiếng vì sợ bị trả thù, sợ chính bản thân mình cũng liên luỵ.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh đánh nhau của một nhóm học sinh ở Nam Định đã nhận được nhiều sự quan tâm trên MXH. Đoạn video cho thấy hành động đẹp của một nam sinh khi thấy cảnh đánh nhau giữa đường.

Một cuộc ẩu đả giữa đường khi thanh niên áo xám lao vào đánh 1 nữ sinh

Nhanh chóng, 1 nam sinh đã ra tay ứng cứu bạn mình

Cụ thể, không hiểu có sự xích mích nào mà một nam thanh niên áo xám đã khiến nữ sinh đi xe máy phải tấp vội vào lề đường, vứt chỏng chơ xe máy. Thanh niên này liên tục chửi bới, dùng những từ ngữ nhạy cảm đe doạ, thậm chí còn định xông vào đánh nạn nhân.

Sau đó, một nam sinh đã đi qua và đứng ra can ngăn không cho 2 người ẩu đả. Cậu bạn này nhiều lần ôm chặt lấy thanh niên áo xám, đồng thời khuyên cả 2 nên tránh việc đánh nhau giữa đường. Sau đó, nam sinh cũng chủ động hỗ trợ cô bạn dựng xe máy lại.

Đáng nói là ở xung quanh cũng có một vài người đi đường, có cả người lớn lẫn học sinh nhưng không ai đứng ra can ngăn, chỉ duy nhất nam sinh này dám chặn đứng cảnh đánh nhau. Chứng kiến cảnh tượng này, đã có không ít người dành lời khen cho sự dũng cảm của nam sinh.

Nhiều người sau khi xem cảnh tượng này đã phải dành ngay 10 điểm cho nam sinh áo trắng:

– “Bạn áo trắng tốt bụng quá. Đã ngăn không đánh nhau còn dựng xe cho bạn nữ. 10 điểm!”.

– “Không biết ai đúng ai sai nhưng con trai mà đánh con gái giữa đường là không bao giờ đúng rồi!”.

– “Bạn nam kia xứng đáng có 10 người yêu. Không phải ai cũng dám đứng ra chặn một vụ bạo lực học đường đâu. Động nhiều đứa con đồ nó còn đánh cả mình luôn ấy chứ”.

Bạo lực học đường dưới bất kì hình thức nào cũng đều đáng lên án (Ảnh: Internet)

Thực tế, bạo lực học đường là vấn đề cực xấu trong xã hội. Dù không biết ai đúng ai sai, nhưng chỉ cần bạn nam kia có thái độ bạo lực giữa đường là hành động sai trái rồi. Nếu vẫn ở lứa tuổi học sinh, thanh niên áo xám kia hoàn toàn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, làm đơn tường trình và thậm chí bị đuổi học.

Đừng vì một phút nóng giận của bản thân mà ảnh hưởng đến tương lai. Còn bạn, nếu gặp cảnh bạo lực học đường giữa nơi đông người, nếu không có khả năng ngăn cản thì hãy cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ của những người xung quanh, sau đó báo cho công an gần nhất để họ sớm giải quyết. Đôi khi chỉ hành động ứng cứu kịp thời cũng giúp cho ai đó không rơi vào tình trạng nguy hiểm.

 

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nu-sinh-di-tren-duong-bi-doa-danh-1-nam-sinh-di-ngang-qua-nhanh-tri-hanh-dong-nhan-duoc-con-mua-loi-khen-162210512202847047.htm