NÓNG: 2 trợ lý người Hàn Quốc rời Việt Nam, không tiếp tục làm việc với HLV Park Hang-seo

Chia sẻ với Thethao.vn, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận hai trợ lý Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae đã chia tay U23 Việt Nam để trở về Hàn Quốc. Đây là thông tin gây bất ngờ lớn, bởi thời gian qua cả hai vị trợ lý này đều hoàn thành tốt việc hỗ trợ cho HLV Park Hang-seo.

Theo nguồn tin của Thethao.vn, hai trợ lý Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae đã chia tay U23 Việt Nam để lên đường trở về Hàn Quốc. Các thủ tục để kết thúc hợp đồng đã được VFF hoàn tất từ ngày 15/11 vừa qua.

“Cả hai trợ lý HLV này đều đã về nước rồi. Hợp đồng giữa họ và VFF đã kết thúc. Việc không tiếp tục hợp tác xuất phát từ đề xuất cá nhân của hai HLV”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận với phóng viên của Thethao.vn.

Trợ lý Kim Han-yoon góp công không nhỏ trong tấm huy chương vàng SEA Games 30 của bóng đá Việt Nam (Ảnh: VFF)

Ông Kim Han-yoon tới Việt Nam từ giữa năm 2019 và được giao nhiệm vụ quản lý đội U23 Việt Nam khi HLV Park Hang-seo bận công việc ở ĐTQG. Vị chiến lược gia sinh năm 1974 khá kín tiếng. Trong suốt hơn 2 năm làm việc tại Việt Nam, ông chưa lần nào trả lời phỏng vấn truyền thông nước sở tại. Tuy vậy, trợ lý Kim Han-yoon đã góp công không nhỏ trong tấm huy chương vàng SEA Games 30 của bóng đá Việt Nam.

Còn với HLV thủ môn Kim Hyun-tae, ông tới Việt Nam vào tháng 12/2020 và phụ trách công việc ở các đội trẻ quốc gia. Dưới bàn tay của ông, các thủ môn U23 Việt Nam đã tiến bộ rõ rệt. Minh chứng rõ nhất chính là việc thủ môn Quan Văn Chuẩn mới đây đã được HLV Park Hang-seo đôn từ U23 Việt Nam lên ĐTQG để tập huấn chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

HLV thủ môn Kim Hyun-tae tới Việt Nam vào tháng 12/2020 và phụ trách công việc ở các đội trẻ quốc gia (Ảnh: VFF)

Được biết, cả hai HLV đều bày tỏ mong muốn được trở lại Hàn Quốc để vừa làm việc vừa được sinh sống gần với gia đình, bạn bè. VFF đã liên hệ với phía đối tác Hàn Quốc để xúc tiến việc tìm một ban huấn luyện người Hàn mới cho U23 Việt Nam.

Trước mắt, người thay thế vị trí HLV thủ môn của U23 Việt Nam rất có thể sẽ là ông Châu Trí Cường, cựu thủ môn CLB Công An TP.HCM và đang làm việc tại Học viện Juventus Việt Nam. Trong trường hợp không thể tìm được HLV người Hàn Quốc ưng ý, VFF cũng sẽ tính đến phương án mời một HLV nội dẫn dắt U23 Việt Nam sau khi SEA Games 31 kết thúc.

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với VFF, trong đó có điều khoản ông chỉ dẫn đội U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31 và sau đó sẽ bàn giao lại đội cho một HLV do VFF chỉ định.

Nguồn: https://thethao vn/bong-da/u23-viet-nam/nong-2-tro-ly-nguoi-han-quoc-roi-viet-nam-khong-tiep-tuc-lam-viec-voi-hlv-park-hang-seo-tt27155.html