Những việc người dân về quê Nghệ An ăn Tết cần tuân thủ

Nhiều người dân ở Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác sắp về Nghệ An, muốn biết quy định của quê nhà về chuyện phòng dịch trong đợt về quê ăn Tết Nhâm Dần 2022.

UBND tỉnh Nghệ An không cấm công dân của tỉnh đang sống, làm việc ở ngoài tỉnh, kể cả từ các tỉnh có dịch bùng phát mạnh về quê vào dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Tỉnh Nghệ An coi việc công dân trở về quê vào dịp Tết là nhu cầu chính đáng, phù hợp với phong tục, tập quán, là tình cảm gia đình thiêng liêng. Tuy nhiên, tỉnh đề nghị công dân phải tuân thủ đúng quy định trong phòng, chống dịch.

Người dân về quê ăn tết cần thực hiện những gì

Cụ thể, người dân phải thực hiện khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương và khuyến khích người dân làm xét nghiệm, có kết quả âm tính với dịch trước khi trở về địa phương. Nghệ An cũng đề nghị người dân hạn chế đi lại khi không cần thiết và không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Trong vòng 10 ngày qua, mỗi ngày, Nghệ An ghi nhận khoảng hơn 100 ca nhiễm. Từ đầu mùa dịch đến nay, tỉnh này đã có 10.140 ca nhiễm, có 37 người tử vong, 1.524 người đang điều trị.

 

https://baodansinh.vn/nghe-an-nguoi-dan-ve-que-an-tet-can-thuc-hien-nhung-gi-20220121063511.htm