Những người chở thuê “đói việc” tại chợ hoa Tết ở thành phố Thanh Hóa

Thanh Hóa – Trái với không khí tấp nập người mua như mọi năm, năm nay thị trường bán đào quất tại TP.Thanh Hóa khá ảm đạm. Kéo theo đó là việc làm tại các tuyến đường, chợ hoa Tết cũng đìu hiu. Với những năm trước đây những người chở thuê (các cửu vạn) làm không hết việc, nhưng nay thì mòn mỏi ngồi chờ khách thuê.

Ghi nhận của Lao Động trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, không khí làm việc tại các chợ hoa Tết ở TP.Thanh Hóa khá đìu hiu.

Đến thời điểm này, do sức mua giảm đi nhiều so với mọi năm, nên các cửu vạn mưu sinh tại những địa điểm bán hoa, đào quất cũng “đói việc”.

Ông Vũ Viết Nghĩa (59 tuổi, trú tại phường Trường Thi, TP.Thanh Hóa) cho biết, đã nhiều năm nay, cứ vào độ cận Tết Nguyên đán, ông lại mang chiếc xe ba gác ra các chợ hoa Tết để chở thuê cây cảnh cho người dân.

“Thời điểm này những năm trước, có đến cả trăm người làm công việc chở thuê đào quất tại các điểm bán hoa Tết, dù đông nhưng chúng tôi làm không hết việc, thậm chí làm xuyên trưa, ngày thu nhập cao có thể lên tới gần 2 triệu đồng. Nhưng năm nay thì khác, ngày nào may mắn cũng chỉ kiếm được vài trăm nghìn đồng” – ông Nghĩa chia sẻ.

Anh Vũ Văn Mạnh (30 tuổi, trú tại TP.Thanh Hóa) cho biết, những ngày này anh mang xe kéo ra chợ hoa Tết để chở thuê đào quất, hi vọng kiếm thêm đồng ra đồng vào, phụ giúp gia đình trang trải cho cái Tết sắp tới, tuy nhiên công việc ở đây khá hiu hắt.

“Cách đây 2 năm, mỗi ngày tôi ra chợ hoa Tết chở thuê có thể kiếm được gần 1 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, năm nay chỉ được vài ba trăm” – anh Mạnh chia sẻ.

Những cửu vạn ngồi chờ khách thuê chở đào quất tại chợ hoa Tết (ở phường Đông Hương, TP.Thanh Hóa).

Theo nhiều cửu vạn cho biết, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên lượng người mua, thuê đào quất cũng giảm đi nhiều, kéo theo đó là số cửu vạn mưu sinh tại đây cũng giảm, vì ít việc làm.

Nhiều cửu vạn phấn khởi khi có khách gọi chở thuê đào quất.

https://laodong.vn/photo/nhung-nguoi-cho-thue-doi-viec-tai-cho-hoa-tet-o-tpthanh-hoa-996793.ldo