Những chiếc xe cà tàng tung hoành trên đường phố Hà Nội

Xe máy cũ nát gắn thêm khung sắt, chở hàng cồng kềnh là nỗi khiếp đảm với người đi đường, vẫn mặc sức tung hoành trên các tuyến phố Thủ đô.

Xe máy cũ nát, không biển số, không yếm, không gương, không đèn, không an toàn vẫn đang lưu thông hàng ngày trên đường phố Hà Nội với số lượng rất lớn.

Theo ghi nhận của PV, những khu vực gia công, buôn bán đồ gỗ, sắt thép… như Đê La Thành, La Thành thường tập trung nhiều xe “th.ây m.a” nhất.

Những chiếc xe máy cũ nát được “độ” thêm khung sắt, dây xích mắc chằng chịt nhằm chở hàng cồng kềnh.

Điểm chung của những chiếc xe này là đều cũ nát, đèn vỡ hoặc không có đèn, không xi nhan, khung xe tàn tạ… và phần lớn những người điều khiển cũng thường xuyên vi phạm luật giao thông như chở hàng cồng kềnh, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ…

Không khó để bắt gặp những chiếc xe chỉ còn lại bộ khung, chở hàng cồng kềnh lưu thông trên đường phố Hà Nội.

Người điều khiển những chiếc xe này thường xuyên vi phạm luật giao thông.

Chiếc xe không đèn, không xi nhan, không yếm, không gương, người điều khiển không đội mũ bảo hiểm…

Và thậm chí xe không hề có biển số vẫn hàng ngày lưu thông trên đường phố Hà Nội.

Những chiếc xe này chủ yếu được dùng để chở hàng hóa cồng kềnh.

Xe máy cũ nát khi lưu thông trên đường tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường. Hiện Hà Nội đang triển khai thí điểm đo kiểm khí thải cho khoảng 5.000 xe mô tô, xe máy cũ đang lưu hành trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian từ 12.11 đến 30.11.2021, đối với xe máy đăng ký lần đầu trước năm 2002, thuộc 5 hãng xe Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM, người dân có nhu cầu chuyển đổi sang xe máy mới sẽ được tư vấn, hướng dẫn. Nếu đáp ứng các điều kiện quy định (phương tiện có giấy tờ đầy đủ, người dân có hộ khẩu Hà Nội), chủ phương tiện sẽ nhận được các mức hỗ trợ tối đa lên đến 4 triệu đồng.

Nguồn: https://laodong.vn/photo/nhung-chiec-xe-thay-ma-tung-hoanh-tren-duong-pho-ha-noi-974781.ldo