‘Người hùng’ kể lại khoảng khắc cứu bé gái mắc kẹt trong đám cháy tại Hà Nội

Nghe tiếng kêu cứu của bé gái trong căn nhà đang cháy, anh Nam nhanh chóng chạy tới đạp bung song sắt đưa nạn nhân ra ngoài an toàn.

Anh Nam đạp tung cửa sổ sắt vào trong giải cứu bé gái.

Liên quan đến vụ cháy xảy ra tại căn nhà trong ngõ 51 Lương Khánh Thiện (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) khiến bé gái mắc kẹt bên trong. May mắn, nạn nhân được một người đàn ông phá cửa sổ sắt giải cứu ra ngoài an toàn.

Anh Trung Văn Nam (SN 1988, quê tại Nông Cống, Thanh Hóa) – người đưa cháu bé ra ngoài chia sẻ, khoảng 12h30 trưa 12/1, anh phát hiện ngôi nhà 2 tầng 1 tum bùng cháy dữ dội nên nhanh chóng cùng mọi người chạy tới dập lửa.

Lúc này, lửa bùng cháy dữ dội trên tầng tum, anh Nam bám vào cột bên ngoài căn nhà leo lên mái nhà xưởng bên cạnh xịt nước vào bên trong.

Cháu bé được lực lượng chức năng và người dân đưa đi cấp cứu – Ảnh: Văn Yên (Báo Người Lao Động)

“Vừa lên đến nơi tôi nghe thấy tiếng kêu cứu của cháu bé, tuy nhiên, bên ngoài ngôi nhà quây kín bằng tôn, chỉ có duy nhất lối cửa sổ là có thể vào được” – anh Nam thông tin.

Sau đó, anh Nam dùng hết sức đạp bung song sắt cửa sổ. Do lửa đang cháy dữ dội, khói bốc lên ngùn ngụt, anh Nam không thể nhìn thấy gì mà chỉ dựa vào tiếng kêu cứu của nạn nhân rồi dùng tay lần mò tìm kiếm. “Tôi phải cố hết sức để kéo cháu qua song sắt đưa ra ngoài” – anh Nam kể.

Khi đưa được cháu bé ra, anh Nam cho biết, lúc lao vào lửa cứu người anh không kịp suy nghĩ gì nhưng hiện anh cảm thấy rất vui mừng vì đã làm được một việc tốt. “Không hiểu vì sao lúc đó mình đủ sức để cứu được cháu bé, nếu cho mình làm lại có lẽ không làm được” – anh Nam nói.

Thời điểm xảy ra đám cháy, lực lượng PCCC&CNCH điều 2 xe chữa cháy và 1 xe thang đến hiện trường, tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn.

Đồng thời dùng xe thang đưa cháu bé và anh Nam xuống đất an toàn. Vụ việc khiến cháu bé bị thương nhẹ, đã được đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Nguồn: https://tienphong.vn/nguoi-hung-ke-lai-khoang-khac-dap-bung-cua-so-sat-cuu-be-gai-mac-ket-trong-dam-chay-post1409170.tpo