Người chồng ở Cần Thơ tự lập bàn thờ chính mình suốt chục năm: Mong vợ tha thứ vì lỡ sai đường

Để “sống một cuộc đời mới”, người đàn ông ở Cần Thơ đã… lập bàn thờ chính mình và mỗi ngày nhìn vào đó để tự nhắc về những lỗi lầm trong quá khứ.

Người đàn ông có hành động đặc biệt đó là ông Nguyễn Phú Tia (thường gọi là ông Sáu, 74 tuổi) ở quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ. Theo thông tin em đọc trên trang Dân Trí, người dân ở khu vực khi nhắc đến ông Sáu sẽ bằng những từ như: lạ lùng, quyết tâm và giàu. Chục năm trước, người đàn ông này đã rửa hình của mình và để lên bàn thờ, bên dưới ảnh của bố mẹ.

Hiện tại, ông Sáu sống trong căn nhà giữa vườn mận. Tuy có vợ con đủ đầy nhưng ông không sống cùng người nhà trong nhiều năm qua, mà bị “ra rìa” ở căn nhà riêng ở cuối cù lao. Trong căn nhà này, ông kê chiếc bàn để thờ bố mẹ quá cố và “để tang” chính bản thân mình. Mỗi ngày, ông thắp hương cho bố mẹ và chính mình rồi mới bắt đầu làm việc.

(Ảnh Dân Trí)

Lý giải cho hành động có phần khác lạ của ông Sáu là chuyện đã xảy ra từ nhiều năm trước. Lúc đó, ông từng mất rất nhiều năm để tìm ra cách ủ rượu mận và sau này gọi là “rượu mận Sáu Tia” nổi tiếng miền Tây. Tuy nhiên, trước khi gặt hái thành công, ông từng nếm qua nhiều thất bại và vợ con không thấu hiểu, không ủng hộ con đường của ông đã chọn.

“Cũng vì 6 năm ở một mình nghiên cứu công thức làm rượu mận mà tôi có thêm vợ bé đấy”, ông Sáu kể về quá khứ của mình trên trang Dân Trí, “Vườn mận rộng gần 1,5 ha cạnh bờ sông, rậm rạp nên vợ con chẳng bao giờ đi thăm hết được. Sợ vợ con không đồng ý nên tôi dựng lán giữa vườn làm trong âm thầm. Nghiên cứu làm rượu mận tốn kém lắm, đổ đi không biết bao nhiêu tiền của.

Hơn 3 năm sau thì vợ cũng phát hiện ra, lúc này tôi phải khai thật là đã tốn tiền tỷ nhưng chưa có kết quả gì cả. Không được động viên mà ngược lại tôi còn bị vợ con chì chiết, sinh ra chán chường, tôi ở hẳn ngoài lán mà không về nhà”.

(Ảnh Dân Trí)

Không ở cạnh gia đình, lại không được mọi người ủng hộ, ông Sáu trót phải lòng một người phụ nữ khác. Đây cũng là người duy nhất ủng hộ ông Sáu vào lúc đó và điều này đã ít nhiều khiến ông xúc động, tình cảm cứ thế nảy nở và ông quên mất mình có vợ con ở nhà.

Đến năm 2012, công thức ủ rượu mận của ông Sáu thành công và lúc này vợ con ông cũng phát hiện bí mật suốt nhiều năm ròng. “Khi phát hiện ra mình có vợ bé thì vợ con cấm cửa. Lúc này tôi mới sực tỉnh, ân hận xin được tha thứ. Thuyết phục không được, tôi lập hẳn bàn thờ, bên trên thờ ba mẹ, bên dưới tôi để 6 tấm hình, 6 sắc thái cũng là 6 giai đoạn cuộc đời tôi đã trải qua. Tôi coi như quá khứ đã chết, để tang những sai lầm khiến ba mẹ khốn khổ, vợ con hắt hủi”, người đàn ông 74 tuổi tâm sự.

Có thể nói, hành động của ông Sáu tuy hơi khác biệt nhưng đây là bản lĩnh của một người đàn ông: Dám làm, dám nhận và dám chịu. Không phải ai cũng có thể dễ dàng chấp nhận chuyện “ăn vụng” trong tình yêu hôn nhân và vợ con ông Sáu cũng vậy. Cách làm ở người đàn ông này chính là can đảm đối diện với quá khứ của mình, để từ đó biết sống tử tế, có trách nhiệm hơn.

Trên những tấm hình của chính mình, ông cũng tự răn bản thân bằng những câu vừa hài hước nhưng cũng vừa thấm thía như: “Ráng tu thân tích đức, hùm chết để da, người ta chết để tiếng”, “Đời đen bạc, thế gian có một không hai, đụng qua thực tế đắng cay trăm bề”…

Ai cũng có những sai lầm, những phút bồng bột trong quá khứ và người đàn ông này cũng không phải ngoại lệ. “Những bức hình đó là hồi còn trẻ, mình quậy phá làm khổ ba mẹ, giờ ba mẹ mất rồi có ân hận cũng chẳng làm gì được nữa”, ông Sáu nói.

Cách làm có phần khác biệt, khó hiểu của người đàn ông 74 tuổi cũng chính là ngầm thể hiện với vợ con là ông biết ăn năn, hối lỗi. Tuy nhiên, có những điều đã thành vết nứt sẽ khó lòng liền lại được. Hiện tại, các con của ông Sáu không thừa kế xưởng rượu, còn vợ ông bị tai biến, nhớ nhớ quên quên. “Mọi thứ đều muộn màng cả”, ông Sáu trầm ngâm nói.

Câu chuyện với nhiều điều đáng để suy ngẫm này cũng là lời nhắc đến những người trẻ: Hãy sống cho thật tử tế, đàng hoàng, có trách nhiệm với bản thân và gia đình để tránh những điều đáng tiếc về sau. Nhiều người thường không giữ được mình, dễ để những cám dỗ dẫn dắt và hệ lụy về sau sẽ là khó lường. Tuổi trẻ tưởng dài nhưng hóa ra trôi nhanh vô cùng, hãy làm những chuyện để khi về già, bản thân được ngẩng cao đầu, hãnh diện và không phải hổ thẹn điều gì trong quá khứ.

 

https://www.webtretho.com/p/nguoi-chong-o-can-tho-tu-lap-ban-tho-chinh-minh-suot-chuc-nam-mong-vo-tha-thu-vi-lo-sai-duong?utm_campaign