Nam Định: Phát hiện dương tính, người phụ nữ uống thuốc diệt rệp

Đi xét nghiệm phát hiện bị dương tính, người phụ nữ ở xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, Nam Định đã uống thuốc diệt rệp để quyên sinh.

Ngày 8/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định), vào 10h ngày 4/3, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nữ trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh do uống thuốc diệt rệp để quyên sinh.

Bệnh nhân nữ này tên là Vũ Thị H. (SN 1965, trú tại xóm Trần Tuyết, xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) trước đó đi xét nghiệm tại một phòng khám trên địa bàn huyện Hải Hậu thì nhận được kết quả dương tính.

Ngay sau đó, bà H. đã về nhà lấy 2 chai thuốc diệt rệp cho hoa uống để quyên sinh.

Đi khám phát hiện mình là F0, bà H. đã về nhà lấy 2 chai thuốc diệt rệp cho hoa uống để quyên sinh (ảnh mang tính chất minh hoạ)

Khi người nhà phát hiện đã ngay lập tức đưa bệnh nhân H. tới khoa cấp cứu của bệnh viện để rửa dạ dày, tiếp đó bệnh nhân được chuyển xuống Khoa Truyền nhiễm để điều trị trong tình trạng hôn mê. Tuy nhiên, dù các y bác sĩ đã tận tình chữa trị, nhưng ngày 6/3, bệnh nhân H. đã qua đời.

Hiện bà H. đã được người nhà đưa về an táng theo phong tục của địa phương.

Một lãnh đạo UBND xã Hải Tân cho biết: Trường hợp bà H. uống thuốc diệt rệp đã được bệnh viện làm giấy tờ để gia đình đưa đi hoả táng.

“Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nên lễ tang của bà H. cũng được địa phương tổ chức rút gọn theo quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn”, lãnh đạo UBND xã Hải Tân thông tin.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/phat-hien-duong-tinh-covid-19-nguoi-phu-nu-uong-thuoc-diet-rep-tu-tu-d545032.html