Một huyện ở Thanh Hoá vừa có thêm 106 người dương tính

Theo tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận 106 trường hợp dương tính.

Các trường hợp mắc mới phân bổ trên hầu khắp các xã, thị trấn ở huyện Nông Cống. Đáng chú ý, trong số 106 ca dương tính, có 19 ca bệnh cộng đồng; có trường hợp mắc là học sinh, giáo viên, nhân viên Bệnh viện Đa khoa huyện và cán bộ Huyện đội…

Đêm 7/12 lực lượng chức năng và chính quyền địa phương khẩn trương truy vết và tổ chức test nhanh hàng nghìn người dân trên địa bàn.

Riêng tại Công ty giày Kim Việt đã phát hiện 11 ca bệnh (sau khi có kết quả PCR) và 15 ca test nhanh dương tính, hiện đang đợi kết quả PCR. Nhiều ca dương tính được xác định là tiếp xúc với ca mắc về từ các tỉnh, thành có dịch như, TP.HCM, Bình Dương, Hà Nội, Hưng Yên…

Đêm 7/12, ngành chức năng và chính quyền huyện Nông Cống đã khẩn trương truy vết và tổ chức test nhanh hàng nghìn người dân trên địa bàn. Quá trình test nhanh tiếp tục phát hiện thêm nhiều ca dương tính, những trường hợp này được lấy mẫu PCR làm xét nghiệm.

Hiện, huyện Nông Cống đã chuyển các bệnh nhân vào khu cách ly, điều trị của huyện; khử khuẩn hộ gia đình có bệnh nhân; khử khuẩn các dây chuyền có bệnh nhân tại Công ty Giầy Kim Việt; tiếp tục điều tra, truy vết ca trường hợp liên quan theo quy định./.

 

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/mot-huyen-o-thanh-hoa-vua-co-them-106-nguoi-duong-tinh-910271.vov