“Không biết đẻ con gái” nhưng mẹ Nghệ An siêu tự hào vì có con trai nấu ăn cực kỳ ngon, bày biện y như người lớn

Các món ăn do bé Hải Đăng nấu vừa ngon lại cực kỳ đẹp mắt.

Nhiều mẹ vẫn hay chia sẻ rằng đời này nhất định phải có một cô con gái, bé gái không chỉ khéo tay, tình cảm mà còn giúp mẹ nấu ăn và làm việc nhà bởi nhìn chung, các em bé gái vẫn được nhận xét là khéo hơn bé trai. Thế nhưng với chị Thắm (sinh năm 1987, sống tại Nghệ An) thì khác, dù hay đùa với mọi người rằng mình “không biết đẻ con gái” nhưng chị Thắm lại có 2 cậu con trai khiến chị và ông xã rất tự hào.

“Niềm an ủi khi không biết đẻ con gái của em các bố mẹ ạ. Hình như các bạn sinh năm 2009 đều có đam mê nấu ăn thì phải ạ. Chàng trai ấy sinh ra đã đam mê nấu ăn từ nhỏ giống bố. Kể từ khi vào học lớp 5 là bạn ý đã tự nấu hoàn chỉnh được bữa ăn và hiện tại bây giờ học lớp 7 thì đã chinh phục được rất nhiều món ngon và khó nấu ạ. Nước mắm chấm rau bạn ý làm thì cực chuẩn luôn. Món ngon nhất của bạn ý nấu là sườn mặn ngọt, gà chiên mắm, cá kho mặn ngọt… và món cơm rang như nhà hàng ạ.

Vì không biết đẻ con gái nên bố đã đào tạo từ nhỏ nên từ khi bạn ý học lớp 4 tới giờ thì bát đũa mẹ không phải rửa, nấu ăn mẹ hiếm khi phải nấu. Bố mẹ đi công việc cả ngày vẫn cứ yên tâm vì có bạn ý ở nhà lo ăn uống cho em đầy đủ. Đi học môn công nghệ lúc nào cũng đạt điểm tối đa vì tỉa tót và trình bày đẹp ạ”, chị Thắm chia sẻ.

Những món ăn do bé Hải Đăng nấu. Chị Thắm đùa vì ngon quá nên bố mẹ vẫn mãi không giảm cân được.

Nhìn mâm cơm với những món ngon, bày biện đẹp mắt ai cũng thèm.

Món nào cũng ngon và rực rỡ sắc màu.

Quả thực, nhìn mâm cơm ngon lành, bày biện đẹp mắt chẳng ai nghĩ đó là thành quả của cậu bé còn nhỏ tuổi như vậy. Ai cũng nhận xét Hải Đăng khéo tay, có năng khiếu nấu nướng, các món ăn vừa đủ, ngon mắt và chuyên nghiệp y chang người lớn làm.

Chia sẻ thêm về con trai của mình, chị Thắm cho biết Hải Đăng biết nấu ăn các món đơn giản từ năm lớp 3 và bố bé là người cháu luôn quan sát để hoàn thiện món ăn của mình. Hiện tại bây giờ Đăng đang học lớp 7, bé đã biết nấu rất nhiều món.

“Con thích nấu mấy món như sườn xào chua ngọt, cá kho mặn ngọt, thịt rim tiêu, cá sốt cà chua, cơm rang thập cẩm, mỳ xào các kiểu… hàng ngày đến bữa ăn nếu con rảnh rỗi thì con nấu, còn học muộn hoặc bận thì có bố nấu, mẹ nấu. Bé trai thứ 2 năm nay lớp 3 cũng đã biết cắm cơm, tráng trứng và có vẻ không đam mê nấu ăn bằng anh cả.

Cậu bé Hải Đăng đam mê nấu ăn giống bố mình.

Theo mình con biết nấu ăn sớm sau sẽ tạo tính tự lập cho con, tạo tính kiên nhẫn cho con và sẽ hình thành tính nhanh nhẹn… Có nhiều lúc bố mẹ bận công việc thì anh tự lo cho em cả ngày nên bố mẹ không cần phải giám sát ạ. Chúng mình quan điểm không phân biệt công việc giữa con trai con gái. Vì bố cũng là mẫu hình tượng người chồng của gia đình nên việc gì bố cũng có thể làm hết.

Bởi vậy nên ông xã mình cũng hướng con nên biết tất cả mọi công việc để sau còn giúp đỡ mọi người và tạo tính tự lập cho con khi ra môi trường khác. Bố hay trêu đùa: Cùng giúp đỡ và chia sẻ công việc cùng với vợ mình chứ với ai đâu mà sợ”, chị Thắm chia sẻ.

Tổ ấm nhỏ của chị Thắm.

Ngoài đời thường, Hải Đăng là một cậu bé sống nội tâm nhiều hơn, rất tình cảm nhưng ít khi thể hiện ra ngoài. Ngoài đam mê nấu ăn, cậu bé cũng thích đàn hát, đá bóng, đánh cầu. Nhìn mâm cơm ngon mắt các mẹ đều trầm trồ, ngưỡng mộ và thậm chí còn “đặt gạch” con rể nữa. Có đứa con ngoan ngoãn, biết việc sớm thế này hẳn chị Thắm và ông xã rất tự hào và hài lòng về con.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đồng tình và cho rằng dù là con trai hay con gái thì việc rèn cho các bé nếp tự lập và sinh hoạt từ sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho các con trong tương lai. Và điều quan trọng hơn là bé có thể khám phá được sở thích, niềm đam mê trong các công việc hàng ngày dưới sự dạy bảo, chỉ dẫn của bố mẹ.

 

http://nhipsongviet.toquoc.vn/khong-biet-de-con-gai-nhung-me-nghe-an-sieu-tu-hao-vi-co-con-trai-nau-an-cuc-ky-ngon-bay-bien-y-nhu-nguoi-lon-222022102212116413.htm