Hoàng Đức được đánh giá là ngôi sao sáng nhất của Việt Nam ở AFF Cup 2020

Trang chủ của AFF kỳ vọng tiền vệ Hoàng Đức sẽ là ngôi sao sáng nhất của Việt Nam ở AFF Cup 2020.

“Từ Lê Huỳnh Đức đến Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 Nguyễn Quang Hải. Liệu Nguyễn Hoàng Đức sẽ là người mới nhất tỏa sáng ở AFF Cup 2020?”. Đó là dòng trạng thái kèm theo tấm ảnh về những cầu thủ hàng đầu của bóng đá Việt Nam được đăng tải trên trang facebook chính thức của AFF Cup.

Thông qua bức ảnh cùng dòng trạng thái trên trang chủ, AFF gửi đi thông điệp về ba thế hệ cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam. Thế hệ của danh thủ Lê Huỳnh Đức vào thời kỳ thập niên 90. Đỉnh cao nhất của thế hệ cầu thủ này chính là ngôi Á quân ở Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup) khi Việt Nam là chủ nhà.

Tiếp theo là đến thế hệ của Minh Phương, Công Vinh. Đây là bộ đôi trụ cột giúp ĐT Việt Nam lần đầu tiên vô địch AFF Cup 2008. Sau đúng 10 năm, bóng đá Việt Nam mới lại xưng vương ở sân chơi cao nhất của bóng đá Đông Nam Á. Những Quang Hải, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Văn Lâm, Tiến Dũng… giúp bóng đá Việt Nam lần thứ 2 chạm tay vào chức vô địch AFF Cup 2018.

Ở giải đấu năm đó, Quang Hải cũng được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. 3 năm sau, tại AFF Cup 2020 (được tổ chức trong năm 2021) tại Singapore, những cầu thủ kể trên vẫn là trụ cột quan trọng trong đội hình của ĐT Việt Nam chinh phục mục tiêu bảo vệ cúp Vàng khu vực. Tuy nhiên, “những chiến binh sao Vàng” cũng giới thiệu 1 ngôi sao đáng chú ý khác. Đó là Nguyễn Hoàng Đức, cầu thủ đáng xem nhất của bóng đá Việt Nam trong 2 năm trở lại đây.

Theo đánh giá của AFF, Hoàng Đức là ngôi sao được kỳ vọng sẽ toả sáng của ĐT Việt Nam tại giải đấu sắp tới. Tại vòng loại thứ World Cup vừa qua, tiền vệ 23 tuổi cũng là cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất, được truyền thông, giới chuyên môn châu lục đánh giá rất cao.

Ở AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đá trận mở màn giải đấu gặp Lào vào ngày 6/12 tới.

Nguồn: https://bongdaplus vn/aff-cup/hoang-duc-duoc-danh-gia-la-ngoi-sao-sang-nhat-cua-viet-nam-o-aff-cup-2020-3507282111.html