HLV Park thất vọng khi chia tay trợ lý đồng hương trên bàn nhậu

HLV thủ môn Kim Hyun-tae cho biết HLV Park Hang-seo thất vọng khi hai người không thể tiếp tục đồng hành ở Việt Nam.

Hôm 23/11, HLV thủ môn Kim Hyun-tae trả lời phỏng vấn tờ Chosun việc chấm dứt hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF). Cựu trợ lý HLV Park Hang-seo cho biết ông về Hàn Quốc hôm 20/11, sau khi hết hạn hợp đồng với VFF.

“Không có vấn đề gì giữa tôi và VFF. Tôi rời Việt Nam bởi hợp đồng hết hạn”, ông Kim Hyun-tae chia sẻ. Cựu HLV thủ môn tuyển Hàn Quốc tiết lộ ông và VFF đạt thỏa thuận kết thúc hợp đồng hôm 15/11.

“HLV Park Hang-seo thất vọng khi chúng tôi không thể tiếp tục đồng hành”, ông Kim nói về phản ứng của HLV Park khi biết tin. “Từ nay đến tháng 12, thời điểm hợp đồng hết hạn, U23 Việt Nam không tham gia giải đấu nào. Tôi cũng trải qua quãng thời gian khó khăn vì dịch Covid-19”, HLV Kim Hyun-tae giải thích ly do hợp đồng với VFF sớm kết thúc.

HLV Kim Hyun-tae sang Việt Nam cuối năm 2020. Ông được giao nhiệm vụ huấn luyện các thủ môn ở đội U23. Dưới sự dìu dắt của HLV người Hàn Quốc, các thủ môn trẻ Việt Nam có nhiều tiến bộ. Mới nhất, thủ thành Quan Văn Chuẩn được đôn lên tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2020.

HLV Kim Hyun-tae sinh năm 1961, có bằng HLV Pro (chuyên nghiệp) của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Ông từng đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn tuyển Hàn Quốc trong hai kỳ World Cup (2002, 2010) và Olympic Hàn Quốc giai đoạn 1998-2000. Khi còn thi đấu, ông Kim gắn bó lâu năm với CLB Lucky-Goldstar Hwangso, là đồng đội của HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin. Ông từng hai lần giành danh hiệu “Thủ môn xuất sắc” K-League (1985, 1986).

Khi được hỏi về kế hoạch tương lai, ông Kim cho biết: “Tôi sẽ nghỉ ngơi một thời gian rồi sau đó tính tiếp”.

Ngoài HLV thủ môn Kim Hyun-tae, VFF cũng chấm dứt hợp đồng với trợ lý Kim Han-yoon. Cựu tuyển thủ Hàn Quốc sang Việt Nam từ năm 2019, được HLV Park giao nhiệm vụ đảm trách đội U23 trong thời gian ông bận dẫn dắt tuyển quốc gia. Trợ lý Kim góp công không nhỏ trong chiến dịch chinh phục huy chương vàng SEA Games 30 và giúp U23 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Trong khi đó, HLV Park được VFF gia hạn hợp đồng thêm một năm, đến 31/1/2023. Sau SEA Games 31 (tháng 5/2022), ông sẽ thôi dẫn dắt U23 Việt Nam để tập trung nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia. VFF đang liên hệ tìm HLV mới cho U23 Việt Nam.

Minh Khang (Theo Chosun)

Nguồn: https://ngoisao net/hlv-park-that-vong-khi-chia-tay-tro-ly-dong-huong-4393817.html