HLV Park Hang Seo lại sắp được vinh danh tại Hàn Quốc

Một niềm vinh dự có thể sẽ xuất hiện với HLV Park Hang Seo khi ông vừa lọt vào danh sách đề cử giải thưởng “Anh hùng thể thao 2021” ở quê nhà.

HLV Park Hang Seo mới đây đã xuất hiện trong danh sách đề cử giải thưởng “Anh hùng thể thao 2021” của Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc.

Đây là giải thưởng dành cho các nhân vật truyền cảm hứng cho người dân Hàn Quốc trong sự nghiệp theo đuổi thể thao trong suốt một năm qua.

Trong năm 2021, thầy Park đã dẫn dắt ĐT Việt Nam lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup. Dù đang toàn thua sau 6 trận đấu, tuy nhiên đây vẫn được coi là chiến tích lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Mới đây ông cũng đã giúp đội U23 giành vé tham dự vòng chung kết U23 châu Á lần thứ 4 liên tiếp.

Với những thành tích đã có, HLV Park Hang Seo tiếp tục nhận được đánh giá cao từ Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc. Và không bất ngờ khi ông xuất hiện trong danh sách đề cử cho giải thưởng “Anh hùng thể thao 2021”.

Ngoài thầy Park, danh sách đề cử giải thưởng “Anh hùng thể thao 2021” của Hiệp hội Thể Thao Hàn Quốc còn có sự góp mặt của những nhân vật truyền tải được nhiều thông điệp nhân văn trong sự nghiệp theo đuổi thể thao.

Đó là cựu VĐV bắn cung Kim Soo-nyung (4 huy chương vàng Olympic, nữ cung thủ vĩ đại nhất của thế kỷ 20), cố VĐV leo núi Kim Hong-bin (người khuyết tật đầu tiên chinh phục 14 ngọn núi cao hơn 8.000 m trên thế giới), cố HLV Yoo Sang-chul (huyền thoại bóng đá Hàn Quốc).

Cổng bình chọn giải thưởng sẽ được mở đến hết ngày 12/1/2022. Phiếu bầu sẽ quyết định 30% số điểm của các ứng cử viên, 70% số điểm còn lại thuộc về hội đồng chuyên môn.

Nguồn: https://bongda24h vn/bong-da-viet-nam/hlv-park-hang-seo-lai-sap-duoc-vinh-danh-tai-han-quoc-168-301202.html