Hải Phòng ghi nhận số ca mắc trong ngày cao kỷ lục, thêm 1 người tử vong

Hôm nay 9/12, TP.Hải Phòng ghi nhận 235 ca mắc, số ca mắc trong ngày cao nhất từ trước đến nay, nâng tổng số mắc tại Hải Phòng đến thời điểm này lên 1.932 ca bệnh.

Trong số các ca bệnh được ghi nhận tại Hải Phòng trong ngày 9/12 có 55 trường hợp tại quận Hồng Bàng, là các trường hợp tiếp xúc và các trường hợp lấy mẫu sàng lọc cộng đồng tại Phường Sở Dầu; 31 ca bệnh tại Lê Chân; 30 ca bệnh tại Ngô Quyền…

Đặc biệt, dịch bệnh đã xâm nhập vào nhiều trường học, chợ, doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn TP.Hải Phòng. Trong đó, ổ dịch tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (KCN VSIP, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) hiện phức tạp, có nguy cơ bùng phát trên diện rộng. Tính đến ngày 9/12, Công ty này đã phát hiện gần 90 trường hợp công nhân dương tính. Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp Ban quản lý Khu kinh tế và doanh nghiệp khẩn trương khoanh vùng, truy vết, bóc tách ca mắc khỏi cộng đồng và thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Chợ Sắt, chợ điện tử lớn nhất Hải Phòng bị phong tỏa do dịch

Trước đó, sau khi phát hiện gần 70 tiểu thương tại Chợ Sắt, chợ điện tử lớn nhất Hải Phòng và 18 trường hợp tại Siêu thị Go! (Big C) Hải Phòng dương tính, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận Hồng Bàng và Ngô Quyền đã quyết định phong tỏa Chợ Sắt và Siêu thị Go! Đến nay, nhiều địa phương trên địa bàn Hải Phòng đã phát hiện các ca mắc liên quan đến Chợ Sắt và Siêu thị Go!

Trong ngày 9/2, Hải Phòng cũng ghi nhận trường hợp tử vong thứ hai do mắc. Đây là trường hợp bệnh nhân nữ, sống tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng; chưa tiêm do có nhiều bệnh lý nền (bệnh tim, huyết áp, tiểu đường,…). Do bệnh nhân cao tuổi (85 tuổi), nằm liệt giường nên gia đình đề nghị được điều trị tại nhà và ký cam kết chịu trách nhiệm. Nhận thông tin bệnh nhân tử vong tại nhà, chính quyền địa phương và ngành y tế đã triển khai các biện pháp xử trí phù hợp khi có ca bệnh tử vong./.

 

https://vov.vn/xa-hoi/hai-phong-ghi-nhan-so-ca-mac-covid-19-trong-ngay-cao-ky-luc-them-1-nguoi-tu-vong-910604.vov