Hải Phòng có 11 giáo viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

Nhân dịp kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, 11 giáo viên tại Hải Phòng được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

11 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

Sáng 18/11, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đến dự và chung vui với ngành Giáo dục thành phố. Vì dịch bệnh nên lễ kỉ niệm được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, điểm cầu trung tâm tại Sở GD&ĐT.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, ông Bùi Văn Kiệm- Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh, Hải Phòng đang bước vào giai đoạn phát triển mới với quan điểm chính trị rất rõ là chú trọng đầu tư phát triển khoa học- công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo động lực đẩy mạnh quá trình phát triển. Do đó, giáo dục càng có sứ mệnh, trọng trách lớn hơn.

Ông Lê Khắc Nam trao tặng Cờ thi đua của UBND TP cho 2 tập thể và Bằng khen cho Trường THPT Ngô Quyền

Giám đốc Sở GD&ĐT cho rằng, nghề dạy học là niềm tự hào. Vì nghề có vị trí, vai trò đặc biệt, được xã hội trân trọng, tôn vinh. Vì thế thầy cô cần có thái độ sống tích cực, cách làm việc trách nhiệm.

Nghề dạy học luôn được Đảng, Nhà nước và thành phố quan tâm. Đây là nguồn lực quyết định để đội ngũ nhà giáo luôn đứng vững và bền bỉ trong sự nghiệp trồng người.

Nghề dạy học cũng còn đó nhiều trăn trở. Bởi hiện nay, nghề giáo gặp nhiều áp lực hơn, đứng trước những đòi hỏi cao hơn. Nhưng vấn đề quan trọng nhất mỗi nhà giáo cần vượt lên khó khăn, sống và làm việc có trách nhiệm, niềm tự hào và hạnh phúc của thầy cô phải gắn với đạo đức nhà giáo.

 

Lãnh đạo TP trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho các nhà trường

Tại lễ kỉ niệm, Sở GD&ĐT Hải Phòng vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Ngành Giáo dục Hải Phòng vinh dự có 11 thầy cô được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

2 tập thể là Trường THPT Lý Thường Kiệt và Trường Khiếm thính được UBND TP tặng Cờ thi đua; 11 tập thể được nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

 

https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/hai-phong-11-giao-vien-duoc-phong-tang-danh-hieu-nha-giao-uu-tu-2anlmXcng.html