Hải Dương: Tạm thời phong tỏa 38 hộ dân ở xã Thanh Hải

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Thanh Hải (Thanh Hà) đã phong tỏa 38 hộ với hơn 160 nhân khẩu cạnh nhà có ca mắc.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh  huyện Thanh Hà kiểm tra khu vực cách ly tập trung tại Trường Mầm non Thanh Hải

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh  xã Thanh Hải, ngay khi ghi nhận ca dương tính là anh N.V.N (sinh năm 1990), công nhân Công ty TNHH Điện tử Iriso (khu công nghiệp Tân Trường, Cẩm Giàng) ở thôn An Liệt 2, lực lượng chức năng đã truy vết được 62 F 1, 126 F 2. Những trường hợp F 1 cách ly tại nhà dưới sự theo dõi nghiêm ngặt của tổ ” cộng đồng”. Ngoài ra, có 31 trường hợp F 1 là người xã Thanh Hải làm cùng công ty với anh N. đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Mầm non Thanh Hải.

Ông Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch UBND xã Thanh Hải cho biết xã tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch; người dân tự giác khai báo y tế, nếu trường hợp nào cố tình không khai báo để xảy ra dịch bệnh sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến những trường hợp này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Thanh Hải đã phong tỏa tạm thời 38 hộ với hơn 160 nhân khẩu, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trong khu phong tỏa; yêu cầu 60 tổ “cộng đồng” giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà; tạm dừng bán hàng ăn tại chỗ.

Liên quan đến trường hợp mắc P.T.T (sinh năm 1969) đi từ vùng dịch TP Hồ Chí Minh về xã Vĩnh Lập, ngày 17.11, Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 40 người ở gần nhà ca mắc, tất cả đều có kết quả âm tính.

 

https://baohaiduong.vn/y-te—suc-khoe/tam-thoi-phong-toa-38-ho-dan-o-xa-thanh-hai-186906