Hà Nội: Xử lý vụ cởi trần quảng cáo trên tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Lãnh đạo Sở Văn hóa – thể thao Hà Nội đã chỉ đạo thanh tra xác minh, xử lý theo quy định nhóm người cởi trần trên tàu Cát Linh – Hà Đông.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhóm nam thanh niên cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) tạo dáng, chụp ảnh quảng cáo sản phẩm.

Nhóm thanh niên này mang theo banner quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng, sử dụng riêng một khoang tàu, đứng chắn lối đi lại của các hành khách khác.

Đặc biệt, nhóm thanh niên trên còn cosplay trang phục ông già Noel – hình ảnh vốn dĩ ấm áp, trong sáng – để gây sự chú ý.

Nhóm nam thanh niên cởi trần cầm biển quảng cáo chụp ảnh trên tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, nhiều người bày tỏ hành vi trên phản cảm, “quảng cáo bẩn”, đặc biệt lại diễn ra tại nơi công cộng.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Sở Văn hóa – thể thao Hà Nội, đơn vị đã nắm được vụ việc trên và sẽ thanh tra, xử lý theo quy định, sau đó sẽ thông tin rộng rãi cho dư luận nắm bắt.

Nhóm thanh niên trên ngoài chụp ảnh trên tàu điện Cát Linh – Hà Đông còn đi “diễu hành” tại nhiều địa điểm công cộng ở Hà Nội.

Thời gian gần đây kể từ khi tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông được đưa vào hoạt động thì từ ga chờ đến khoang tàu đều trở thành nơi “check in” lý tưởng của nhiều khách, nhất là giới trẻ.

Một số ca sĩ cùng êkip cũng biến khoang tàu trở thành nơi tạo dáng chụp ảnh, quay MV với nhiều đạo cụ cồng kềnh, gây phiền toái cho hành khách đi cùng. Trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội, nhiều người bày tỏ ý kiến nên có quy định về việc chụp ảnh quảng cáo, quay clip, MV trên tàu điện, đặc biệt là quy định về khung giờ cụ thể để không làm ảnh hưởng đến không gian chung khi hành khách di chuyển trên tàu.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/so-van-hoa-se-xu-ly-vu-coi-tran-quang-cao-tren-tau-dien-cat-linh-ha-dong-d535548.html