Hà Nội: Kiến nghị cho buýt chạy 100% công suất vào khung giờ cao điểm

Để phục vụ người dân đi lại bằng xe buýt được thuận tiện hơn, Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Hà Nội đề nghị cho xe buýt Hà Nội được hoạt động 100% công suất vào khung giờ cao điểm.

Xe buýt đã được vận hành chạy lại nhưng bị giới hạn về tần suất và số lượng hành khách trên xe. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hiệp hội vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi tới Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội kiến nghị cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất vào giờ cao điểm.

Theo ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch Hiệp hội, từ ngày 14/10/2021, theo quy định, xe buýt Hà Nội được hoạt động trở lại với 50% công suất.

Ông Thông cũng đánh giá sau 1 tháng hoạt động trở lại, công tác tổ chức vận hành các tuyến buýt được đảm bảo an toàn và tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn phòng chống dịch.

Tuy nhiên, ông Thông cho rằng những ngày cuối tháng Mười trở lại đây, lượng hành khách đi lại có dấu hiệu tăng trở lại. Nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe buýt do yêu cầu giãn cách trên xe đề phòng chống dịch (xe chỉ chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/xe tại một thời điểm).

Mặt khác, tần suất dịch vụ thưa từ 15-60 phút/lượt dẫn đến nhiều trường hợp hành khách phải chờ đợi lâu và chuyển sang sử dụng phương tiện cá nhân.

Để phục vụ người dân đi lại bằng xe buýt được thuận tiện hơn, Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Hà Nội đề nghị cho xe buýt Hà Nội được hoạt động 100% công suất vào khung giờ cao điểm (từ 6-9 giờ và 16-20 giờ). /.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/kien-nghi-cho-buyt-ha-noi-chay-100-cong-suat-vao-khung-gio-cao-diem/754233.vnp