Hà Nội dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu tháng 12

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, học sinh cấp THPT dự kiến có thể đi học trở lại sau ngày 10/12.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo kế hoạch của Sở Y tế, bắt đầu từ ngày 23/11, Hà Nội sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ trong nhóm tuổi từ 15 – 17, sau đó tiếp tục tiêm cho khối THCS.

Dự kiến, việc tiêm vắc xin cho trẻ em khối THPT và một bộ phận của khối THCS sẽ hoàn thành trong tuần này.

Đến đầu tháng 12, Sở GD-ĐT sẽ xây dựng kế hoạch cho học sinh trở lại trường học trực tiếp nếu tình hình dịch bệnh ở thời điểm đó được kiểm soát.

“Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, học sinh cấp THPT dự kiến có thể đi học trở lại sau ngày 10/12”, ông Tiến nói.

Đầu tháng 12, Sở GD-ĐT sẽ xây dựng kế hoạch cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Tính đến ngày 22/11, học sinh khối 9 các trường THCS thuộc 10 huyện của Hà Nội gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên, Ứng Hòa đã cho học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Theo báo cáo của các huyện, 200/459 trường cho học sinh đến trường học tập trực tiếp.

Các huyện Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây và Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì đang chuẩn bị các điều kiện và sẽ cho học sinh đến trường vào ngày 23 – 24/11.

Trước đó, ngày 20/11, Sở GDĐT đã có văn bản gửi UBND các huyện và thị xã trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh các huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Việc cho học sinh trở lại trường chỉ áp dụng với 18 huyện, thị xã khu vực dịch ở cấp độ 1, 2, trong 14 ngày tình đến thời điểm ngày 19/11 không có ca F0 trong cộng đồng; mỗi xã/thị trấn chọn 1 trường THCS để tổ chức cho học sinh học tại trường.

Khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã và học sinh các khối lớp của Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Ba Vì học trực tiếp.

Các khối lớp còn lại học trực tuyến và cấp mầm non nghỉ học tại nhà.

Tùy theo điều kiện thực tế của địa phương có thể bố trí thời gian đi học của học sinh cho phù hợp, chậm nhất trước ngày 24/11/2021.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/ha-noi-du-kien-cho-hoc-sinh-thpt-quay-tro-lai-hoc-truc-tiep-dau-thang-12-795270.html