ĐT Việt Nam xác định được đối thủ tại VCK Asian Cup 2023 vào tháng 2 tới

Vào tháng 2/2022, lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2023 tại Trung Quốc sẽ diễn ra. Khi đó, ĐT Việt Nam sẽ xác định được đối thủ của mình.

Chiều nay (21/11), Ban thường vụ LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành cuộc họp lần thứ 8 của nhiệm kỳ nhằm đánh giá kế hoạch đã thực hiện trong năm 2021 và định hướng hoạt động trong năm 2022. Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp trên cương vị Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban thi đấu AFC.

Một trong những nội dung đáng chú ý trong cuộc họp là đối với AFC Asian Cup 2023, Ban thường vụ AFC ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của quốc gia chủ Trung Quốc trong công tác chuẩn bị cho giải đấu. Theo lịch dự kiến, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại thứ ba của giải đấu này sẽ được tiến hành vào tháng 2/2022.

Hiện tại đã xác định được 12 đội bóng lọt vào vòng loại 3 FIFA World Cup 2022 cũng là 12 đội được vào thẳng VCK Asian Cup 2023 mà không cần thi đấu vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 gồm: Việt Nam, Syria, Trung Quốc, Australia, Iraq, Iran, Saudi Arabia, Oman, Nhật Bản, UAE, Hàn Quốc và Lebanon. Đến nay, AFC chưa tiến hành phân chia nhóm hạt giống.

Cũng liên quan đến cuộc họpBan thường vụ AFC ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các Ban chức năng trong việc thực hiện những quyết định quan trọng được Ban thường vụ AFC thông qua nhằm tạo điều kiện cho sự trở lại của các giải đấu trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ban thường vụ AFC cũng chia sẻ với những khó khăn của các Tổ chức thành viên khi phải đối diện với rất nhiều vấn đề bất khả kháng do tác động của đại dịch, trong đó có những trường hợp buộc phải rút không tham dự giải.

ĐT Việt Nam giành vé vào thẳng VCK Asian Cup 2023 – Ảnh: Đức Cường

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết, dự báo tình hình dịch COVID-19 sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng đến các hoạt động bóng đá, Ban thường vụ AFC tiếp tục thông qua một số quyết định mang lại tính linh hoạt cần thiết tại các giải đấu quốc tế trong năm 2022, như tiếp tục cho phép các đội giữ nguyên quyền thay 5 cầu thủ trong một trận đấu ở mọi giải đấu cho đến cuối năm 2022. Đối với các CLB tham dự AFC Champions League hoặc AFC Cup sẽ được đăng ký 3 cầu thủ nước ngoài bất kể quốc gia và 1 cầu thủ nước ngoài châu Á, đồng thời không giới hạn cầu thủ được đăng ký trong danh sách sơ bộ.

Một nội dung đáng chú ý khác, Ban thường vụ AFC cũng thông qua đề xuất của Ban thi đấu về giới hạn độ tuổi của các cầu thủ tham gia các giải Bóng đá trẻ U20 và U17 kể từ năm 2023, nhằm thống nhất với quy định của FIFA và tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ được thi đấu nhiều hơn.

Nguồn: https://bongdaplus vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/dt-viet-nam-xac-dinh-duoc-doi-thu-tai-vck-asian-cup-2023-vao-thang-2-toi-3505692111.html