Đồng Nai: Dự kiến hỗ trợ Tết cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh 300 nghìn đồng/người

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai vừa triển khai kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Ảnh minh họa

Trong đó, các cấp Công đoàn đặc biệt quan tâm tới các đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch và những NLĐ không về quê mà ở lại tỉnh Đồng Nai làm việc, phục hồi sản xuất. Với phương châm tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ hỗ trợ bằng tiền mặt (trị giá 300.000 đồng/người) cho khoảng 800.000 người. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ thêm 100.000 phần quà cho các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 200.000 đồng.Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh cũng sẽ tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” bằng hình thức trực tuyến; họp mặt gia đình đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai yêu cầu Công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng và các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết và sớm công khai để đoàn viên, NLĐ biết và giám sát thực hiện; tư vấn và hướng dẫn đoàn viên, NLĐ tiếp cận các gói hỗ trợ của Chính phủ nhanh nhất; hỗ trợ đoàn viên, NLĐ về quê đón Tết và đón họ quay lại làm việc sau Tết.

 

https://nld.com.vn/cong-doan/dong-nai-uu-tien-cham-lo-tet-cho-doan-vien-bi-anh-huong-boi-dich-benh-2021111618375369.htm