Đồng Nai chỉ đạo khẩn trương chắc phục tình trạng quá tải khai báo y tế cách ly ca mắc tại nhà

UBND tỉnh vừa có văn bản giao UBND các huyện, thành phố trong tỉnh chủ trì khẩn trương thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng quá tải khai báo y tế cách ly ca mắc tại nhà tại các trạm y tế, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch, hạn chế tiềm ẩn nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng trên địa bàn.

Người dân đến khai báo y tế tại một trạm y tế trên địa bàn TP.Biên Hòa

Bên cạnh đó, giao Sở Y tế (cơ quan thường trực Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch tỉnh) rà soát việc hướng dẫn thực hiện khai báo y tế cách ly ca mắc tại nhà tại các trạm y tế trên địa bàn tỉnh (theo Huớng dẫn tạm thời quy trình xử lý người nhiễm tại cộng đồng) để kịp thời điều chỉnh bổ sung ban hành áp dụng. Đồng thời, phối hợp với các địa phương khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp hướng dẫn quản lý khai báo y tế cách ly ca mắc tại nhà tại các trạm y tế, kịp thời khắc phục tình trạng quá tải khai báo y tế cách ly ca mắc tại nhà tại các trạm y tế. Trong quá trình thực hiện có khó khăn vướng mắc Sở Y tế và các địa phương kịp thời báo cáo cấp thẩm quyền chi đạo để giải quyết.

Như Báo Đồng Nai từng phản ánh, những ngày qua, tại một số phường trên địa bàn TP.Biên Hòa, số ca mắc tăng nhanh trong khi lực lượng của các trạm y tế mỏng, khiến việc xử lý các trường hợp ca mắc không đảm bảo thời gian quy định. Nhiều người dân là các F gọi điện thoại để thông báo cho trạm y tế nhiều lần không được hỗ trợ trong nhiều ngày liền. Rất nhiều trường hợp là các F phải trực tiếp đến các trạm y tế phường để khai báo, nhận quyết định cách ly tại nhà…, dẫn đến quá tải tại các trạm y tế, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao.

 

http://baodongnai.com.vn/tintuc/202111/khac-phuc-tinh-trang-qua-tai-khai-bao-y-te-cach-ly-tai-nha-3091427/