Đồng Nai: Chỉ cách ly 7 ngày cho ca mắc và người liên quan trực tiếp

Doanh nghiệp và người lao động vui mừng trước quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai ban hành giảm thời gian cách ly ca mắc, người liên quan trực tiếp từ 10 ngày xuống chỉ còn 7 ngày.

Sáng 4.12, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Văn Danh, Phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết doanh nghiệp cũng như người lao động rất vui trước thông tin Đồng Nai giảm thời gian cách ly ca mắc, người liên quan trực tiếp từ 10 ngày xuống còn 7 ngày.

Hiện các doanh nghiệp đang đẩy mạnh sản xuất các đơn hàng cuối năm, rất cần nguồn nhân lực LÊ LÂM

“Bây giờ các doanh nghiệp đang tập trung sản xuất các đơn hàng cuối năm, rất cần nhân lực. Việc các ca mắc, người liên quan trực tiếp sớm được trở lại làm việc tránh việc đứt gãy nguồn lao động”, ông Danh nói.

Trong khi đó, ông Lương Ngọc Hồi, Phó tổng giám đốc kiêm Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền (Khu công nghiệp Giang Điền, H.Trảng Bom, Đồng Nai) thì cho hay hiện đã có nhiều công nhân là ca mắc, người liên quan trực tiếp đang còn thời hạn cách ly đã liên hệ với công ty để tiến hành đi làm việc lại. Theo ông Hồi “Quyết định này đưa ra cả doanh nghiệp lẫn công nhân đều vui mừng”.

Trước đó, vào chiều tối 3.12, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản cho phép giảm thời gian cách ly đối với ca mắc, người liên quan trực tiếp chỉ còn 7 ngày. Cụ thể, đối với ca mắc không triệu chứng hoặc mức độ nhẹ, đã tiêm 2 mũi thì sau khi cách ly 7 ngày, nếu xét nghiệm âm tính và không còn triệu chứng thì không cần cách ly nữa. Đối với người liên quan trực tiếp, nếu là nguy cơ cao thì cũng chỉ cách ly 7 ngày. Còn người liên quan trực tiếp nguy cơ thấp không cần phải cách ly.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc giảm thời gian cách ly ca mắc, người liên quan trực tiếp còn 7 ngày, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, người lao động làm việc, trở lại sinh hoạt lao động sớm nhất sau thời gian cách ly, đảm bảo nguồn nhân lực phục hồi sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế xã hội. Trước đó, ngày 4.11, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã giảm thời gian cách ly đối với ca mắc không triệu chứng và triệu chứng nhẹ từ 14 xuống còn 10 ngày.

 

https://thanhnien.vn/dong-nai-doanh-nghiep-nguoi-lao-dong-vui-mung-vi-chi-cach-ly-7-ngay-post1407926.html