Đất nền, nhà phố Bình Dương, Đồng Nai rục rịch giao dịch trở lại

Tính riêng trong tháng 10, lượng tìm kiếm đất nền trên cả nước tăng trung bình 58%-78%

Theo báo cáo thị trường mới đây của kênh thông tin batdongsan.com.vn, hậu giãn cách xã hội, hoạt động giao dịch bất động sản (BĐS) trên cả nước có xu hướng sôi động trở lại. Trong đó đất nền, nhà phố là phân khúc dẫn đầu về tăng trưởng nhu cầu tìm mua.

Tính riêng trong tháng 10, lượng tìm kiếm đất nền trên cả nước tăng trung bình 58%-78%. Riêng TP.HCM và các tỉnh vệ tinh phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, nhu cầu giao dịch đất nền, nhà phố tăng 65%-105% so với tháng trước.

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc kênh thông tin batdongsan.com.vn khu vực TP.HCM, nhu cầu hằng năm của thị trường đối với loại hình đất nền luôn tăng rất cao. Đất nền, nhà phố vùng ven là phân khúc dễ mua, dễ bán với tầm tài chính từ vài trăm triệu đến vài tỉ đồng. Nếu lựa chọn đúng vị trí, khu vực có hưởng lợi từ phát triển hạ tầng, quy hoạch, nhà đầu tư có thể thu nguồn lợi rất lớn.

Theo ông Tuấn, sự xuất hiện của các đại đô thị vệ tinh ở vùng ven được phát triển bởi các tập đoàn lớn cũng dẫn tâm lý người mua đổ về các thị trường này. Người mua vừa mua để đầu tư vừa là để tích lũy và đón đầu thời điểm đô thị hóa trong vài năm tới. Xu hướng dịch chuyển ra các tỉnh vùng ven để đón sóng giãn dân cư được nhận định sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

Chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho rằng nhu cầu đầu tư tại Việt Nam rất lớn, trong đó hai kênh được yêu thích nhất là chứng khoán và BĐS. Sau giãn cách, BĐS trở thành một lựa chọn của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, người ta muốn đi xem chứ chưa chắc đã mua ngay. Sau dịch sẽ có làn sóng đi xem BĐS nhiều hơn là đi mua BĐS.

Theo ông Quang, sau khi đợt dịch lần thứ tư được kiểm soát, thị trường sẽ xảy ra hiện tượng đất nền tại các tỉnh ven TP.HCM được giới đầu tư địa ốc quan tâm, nhu cầu đầu tư đất nền tăng nhanh. Có khoảng 80% nhà đầu tư có sẵn tiền và đang nóng lòng chờ ngày mở cửa trở lại để tìm sản phẩm mua vào. Lực cầu này sẽ tạo thanh khoản tốt khi mọi hoạt động được nới lỏng.

“Sản phẩm đất nền ở vùng ven, có kết nối giao thông tốt, đặc biệt là do những chủ đầu tư uy tín phát triển tiếp tục là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm” – ông Quang chia sẻ.

 

https://plo.vn/bat-dong-san/dat-nen-nha-pho-binh-duong-dong-nai-ruc-rich-giao-dich-tro-lai-1029433.html