Đà Nẵng kỷ lục 442 ca mắc trong ngày hôm nay, nhiều phường ‘đổi màu’

Liên Chiểu là quận có ca mắc nhiều nhất trong ngày với 133 ca. Hiện phường Hòa Khánh Bắc đã chuyển cấp độ dịch từ cấp 3 (vùng cam) lên cấp 4 (vùng đỏ).

Ngày 12/12, Đà Nẵng ghi nhận thêm 442 ca mắc. Trong đó có 57 ca đã cách ly tập trung, 247 ca cách ly tại nhà, 32 ca trong khu phong tỏa và 106 ca cộng đồng.

Hàng chục ca mắc trong cộng đồng lần này là tiểu thương, công nhân các công ty Matrix, Lesgant, Vinatex, chợ Đống Đa, chợ Hòa Sơn, chợ Hòa Phước… Các trường hợp khác phát hiện qua lấy mẫu đại diện hộ gia đình, quán ăn, tới cơ sở y tế xét nghiệm…

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm công nhân trong Khu công nghiệp.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Đà Nẵng, 316/442 ca có khả năng lây cho cộng đồng.

Liên Chiểu là quận có ca mắc nhiều nhất trong ngày với 133 ca. Hiện phường Hòa Khánh Bắc đã chuyển cấp độ dịch từ cấp 3 (vùng cam) lên cấp 4 (vùng đỏ). Bốn phường còn lại của quận đang áp dụng cấp độ 3. Quận Sơn Trà có số ca nhiễm nhiều thứ hai, với 124 ca. Phường An Hải Bắc cũng đã “đổi màu” từ vùng xanh lên vùng vàng.

Phường Hòa Khánh Bắc đã chuyển cấp độ dịch từ cấp 3 (vùng cam) lên cấp 4 (vùng đỏ)

Hiện nay, toàn thành phố có 261 điểm đang phong tỏa cứng và 17 cơ sở cách ly tập trung. Trước tình trạng số ca mới tăng nhanh, đặc biệt là số ca tại cộng đồng chiếm đa số, Phó chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến yêu cầu các địa phương khẩn trương tổ chức việc quản lý, điều trị và chăm sóc ca mắc không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà. Các quận, huyện kích hoạt các Trạm y tế lưu động, bố trí lực lượng nhân viên y tế, tình nguyện viên xác định các ca mắc có nguy cơ thấp, theo dõi và hướng dẫn chăm sóc, tự chăm sóc ca mắc tại nhà.

Phó chủ tịch cũng ủng hộ các doanh nghiệp trong KCN hợp đồng với các cơ sở y tế tham gia xét nghiệm, giám sát cách ly tập trung và điều trị ca mắc đối với công nhân tại các đơn vị sản xuất kinh doanh trong KCN.

Nguồn: https://tienphong.vn/da-nang-ky-luc-hom-nay-442-ca-nhiem-nhieu-phuong-doi-mau-post1400641.tpo