Đà Nẵng dừng đấu giá đất ở Nghĩa trủng Phước Ninh

Ngày 19/11, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản triển khai ý kiến chỉ đạo của Thành uỷ Đà Nẵng tại Thông báo số 212-TB/TU ngày 5/11/2021 của Thành ủy về khu đất A2 mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh (phường Nam Dương, quận Hải Châu).

Người dân Đà Nẵng chăm nom Nghĩa trủng Phước Ninh

Theo đó, UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện các thủ tục dừng triển khai việc đấu giá khu đất A2 nói trên. Đồng thời giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận Hải Châu và các đơn vị liên quan triển khai việc đầu tư xây dựng tại đây khu cây xanh, vườn dạo kết hợp bãi đỗ xe công cộng theo hình thức đầu tư từ nguồn ngân sách.

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng lên danh sách bán đấu giá khu đất A2 rộng hơn 2.144 m2 mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh và Hoàng Diệu (phường Nam Dương, quận Hải Châu) vốn thuộc Nghĩa trủng Phước Ninh – Di tích Lịch sử cấp quốc gia, để bán cho tư nhân làm bãi đỗ xe. Việc này khiến đông đảo người dân và các chuyên gia, nhà văn hóa bức xúc. Người dân mong muốn khu đất này sẽ được để dành làm công viên, trong khi đó các chuyên gia cho rằng đây là nơi linh thiêng, cần tôn tạo, bảo vệ để xứng đáng với ý nghĩa lịch sử, văn hoá của Di tích Lịch sử cấp quốc gia.

Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương kiểm tra tình hình thực tế theo thông tin phản ánh, có kế hoạch bảo vệ di tích; báo cáo UBND TP. Đà Nẵng và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Theo Tiền Phong

https://baodauthau.vn/da-nang-dung-dau-gia-dat-o-nghia-trung-phuoc-ninh-post116630.html