Đà Nẵng: Công an phát hiện kho hàng nội thất cực lớn không rõ nguồn gốc

Kho hàng đồ nội thất không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trên bao bì có in chữ Trung Quốc, chủ hàng nhiều lần liên hệ công an nhưng không đưa được chứng từ.

Ngày 21-11, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, cho biết đang tạm giữ thiết bị điện dân dụng, đồ nội thất trong nhà trị giá hàng tỉ đồng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Công an kiểm đếm kho hàng nội thất không rõ nguồn gốc. Ảnh: H.H

Trước đó, Đội Cảnh sát Kinh tế và Môi trường, Công an quận Liên Chiểu bất ngờ ập vào kiểm tra kho hàng nằm ở khu dân cư Vạn Tường (phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu).

Qua kiểm tra phát hiện, trong kho hàng rộng hơn 300 m2 này có số lượng hàng nghìn thùng sản phẩm là đèn led các loại, thiết bị điện dân dụng, đèn trang trí… trong nhà có in nhãn mác Trung Quốc và không có nhãn phụ theo quy định. Số hàng trên có giá trị hàng tỉ đồng.

Nhiều lần chủ công ty liên hệ công an để làm việc nhưng vẫn không xuất trình được giấy ủy quyền hợp pháp cũng như chưa có giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của những hàng hóa này.

Đây là kho hàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ lớn nhất mà công an quận Liên Chiểu phát hiện được từ trước đến nay.

Hiện công an quận đang thống kê, đối chiếu số hàng hoá để xác định mức độ vi phạm và xử lý theo đúng quy định.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/cong-an-phat-hien-kho-hang-noi-that-cuc-lon-khong-ro-nguon-goc-1029154.html