Đà Nẵng: Chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng, nữ giám đốc lĩnh án

Mây không xin được giấy phép cho Công ty CP Vietnet Investment Group như đã hứa và chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng.

Ngày 18/11, TAND Đà Nẵng tuyên phạt Lê Thị Mây (35 tuổi, quê ở Ninh Bình, tạm trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mây lĩnh án chung thân vì đã chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng của bị hại. Ảnh: Nguyên Vũ.

Theo cáo trạng, tháng 2/2019, Công ty CP Vietnet Investment Group (TP.HCM) của vợ chồng ông Văn Công Quang và bà Trần Thị Ngọc Lan (quận Hải Châu) có ý định xin UBND tỉnh Quảng Nam chấp nhận cho đầu tư xử lý rác thải, nhà máy rác và khu dân cư ở thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Mây dùng tên giả là Trần Thu Hà, thành lập và làm Giám đốc Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Tinaland để lừa ông Quang và bà Lan đưa tiền “chạy” dự án.

Người phụ nữ này nói quen biết nhiều lãnh đạo của tỉnh Quảng Nam nên sẽ hoàn thành việc xin dự án trong 1-3 tháng. Mây thuê 2 nhân viên Công ty TNHH Tư vấn xây dựng miền Trung làm hồ sơ công nghệ xử lý rác, lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu dân cư ở thị trấn Nam Phước để bị hại tin tưởng.

Vì muốn thực hiện dự án trên, bà Lan đã đưa cho Mây 860.000 USD (gần 20 tỷ đồng). Nhận tiền xong, người phụ nữ này không làm bất cứ việc gì để xin giấy phép cho Công ty CP Vietnet Investment Group được đầu tư dự án.

Khi bà Lan phát hiện vụ việc, Mây trả lại 50.000 USD và hơn 500 triệu đồng.

Tại tòa, Mây cho rằng một số nội dung cáo trạng không đúng. “Bà Lan chủ động đưa tiền nhờ bị cáo. Bị cáo dùng số tiền trên để lo việc chứ không tiêu xài cá nhân như cáo trạng nêu”, Mây nói.

Tuy nhiên, trong quá trình đối chất tại tòa, bị cáo Mây không đưa ra được chứng cứ chứng minh những lời nói trên. Sau 2 ngày xét xử, chiều 18/11, TAND Đà Nẵng tuyên phạt Mây mức án trên, đồng thời buộc bị cáo trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho bị hại.

Nguồn: https://zingnews.vn/chiem-doat-gan-20-ty-dong-nu-giam-doc-linh-an-chung-than-post1278256.html